Được mua lại bởi Verizon mới mức giá 9 tỷ USD, nay lại được đem bán một lần nữa nhưng chỉ là 5 tỷ USD.

Theo thông tin từ Verizon, thương vụ bán Yahoo sẽ bao gồm cả AOL và các thương hiệu báo chỉ nổi tiếng như Engadget, TechCrunch và Yahoo Finance. Được mua lại từ tháng 5/2015 với mức giá 4.4 tỷ USD cho AOL và Yahoo mua vào tháng 7/2016 với giá 4.83 tỷ USD, 2 công ty này được gộp chung và lấy tên là Oath, tuy nhiên với tình hình không khả quan đã đẩy giá trị của Oath xuống còn 4.6 tỷ USD và sau này được đổi tên thành Verizon Media Group vào 2019.

Từng được xem là trang chủ của Internet, bất kì ai sử dụng Internet cũng phải từng sử dụng qua với 1 tỷ người dùng. Ra đời từ 1995, Yahoo đóng vai trò như là một cổng thông tin, tổng hợp tìm kiếm, thư điện tử, blog cho đến game,… Ở những năm đỉnh cao của mình, giá trị của Yahoo đạt mức 128 tỷ USD là một con số rất đáng kể với một công ty thành lập được 5 năm, tuy nhiên việc chậm thay đổi khiến Yahoo dần tàn lụi. Chưa kể bản thân họ cũng hứng chịu nhiều cuộc tấn công mạng, và từ bỏ nhiều dịch vụ đình đám trước khi phải bán mình cho Verizon.

Riêng với AOL (America Online) cũng từng là nhà mạng cung cấp dịch vụ trực tuyến hàng đầu của Mỹ và thế giới. Là công ty tiên phong phát triển công nghệ quảng cáo tự động theo chủ đề đã giúp nhiều công ty bán quảng cáo một cách hiệu quả, năm 2014 doanh thu của AOL đạt 2.5 tỷ USD, cao hơn 9% so với cùng kì năm trước và lợi nhuận mức 126 triệu USD. Nhưng chừng đó vẫn là chưa đủ để cứu vãn toàn bộ công ty và điều gì đến cũng phải đến AOL buộc phải đóng cửa nhiều trang và cắt giảm nhân sự rồi sau cùng là bán mình trong thương vụ với Verizon.