Giờ đây các sản phẩm của Xiaomi sẽ không còn gắn liền với tên ‘Mi’ đằng trước nữa, ví dụ như Mi Mix 4 sẽ chỉ còn lại Mix 4.

“Kể từ Q3 2021, các sản phẩm từ Xiaomi với phần đuôi ‘Mi’ sẽ được đổi tên thành Xiaomi mà thôi”, người phát ngôn của hãng cho biết. “Sự thay đổi này sẽ thống nhất sự hiện diện thương hiệu toàn cầu của Xiaomi và thu hẹp khoảng cách nhận thức giữa thương hiệu và các sản phẩm của nó. Sự thay đổi này sẽ cần một thời gian để có hiệu lực chính thức ở tất cả các khu vực với sự hiện diện của các sản phẩm Xiaomi.”

Xiaomi vẫn sẽ giữ lại thương hiệu con là Redmi, điều này có nghĩa rằng Xiaomi là dòng sản phẩm cao cấp hơn bên cạnh các sản phẩm giá rẻ đến từ Redmi. Xiaomi cho biết rằng họ đang định vị thương hiệu Xiaomi lại, với các sản phẩm của Xiaomi sẽ là đại diện cho sự đỉnh cao công nghệ và mang đến trải nghiệm cao cấp nhất dành cho người dùng, trong khi các sản phẩm của Redmi là mang đến những sự đổi mới nhưng có mức giá dễ chịu và hướng đến đối tượng người dùng trẻ là phần nhiều.

Người phát ngôn cũng cho biết quy ước đặt tên này cũng sẽ áp dụng cho các hệ sinh thái của Xiaomi trong thời gian sắp tới, và một khía cạnh khác là logo mới “Mi” vẫn sẽ được giữ lại sử dụng trong các cửa hàng Mi Home của Xiaomi.

Sự thay đổi đầu tiên đó là điện thoại thuộc dòng Mi Mix, trước đây được gọi tên là Xiaomi Mi Mix, nhưng với đời 4 thì cái tên chỉ còn lại là Xiaomi Mix 4.

Thương hiệu Mi chủ yếu được sử dụng ở các thị trường phương Tây, vì yếu tố dễ đọc và phát âm cũng dễ, nhưng đây là thời điểm có lẽ Xiaomi nhận thấy rằng thương hiệu của họ đã đủ sự nhận diện và cần có sự điều chỉnh về nhận thức của người dùng về các sản phẩm cao cấp đến từ Xiaomi.