Việc Xiaomi ra mắt sớm đồng hồ thông minh Mi Band 6 góp phần đẩy doanh số của Xiaomi vượt lên trên Apple trong quý 2.

Trong một báo cáo thị trường gần đây cho thấy Xiaomi đã vượt qua Apple ở thị trường đồng hồ thông minh trong quý 2, mặc dù con số là ‘vừa đủ để vượt’ để chiếm ngôi đầu bảng và lần lượt Apple ở vị trí số 2 còn Huawei, Fitbit và Samsung lần lượt chia nhau các vị trí.

Trong báo cáo này cũng cho biết Xiaomi đã xuất xưởng 8 triệu chiếc đồng hồ thông minh trong quý 2 còn Apple là 7,9 triệu chiếc.

Và dựa trên dữ liệu về thời gian ra mắt có thể thấy rằng Xiaomi khá khon ngoan khi ra mắt mẫu mới trong quý, còn với người dùng Apple thì phải chờ cho đến cuối năm nay mới ra Watch Series 7.

Xiaomi đã vượt qua Apple để trở thành nhà sản xuất đồng hồ đeo tay thông minh hàng đầu vào quý 2 năm 2021. Sự tăng trưởng đáng kể của Xiaomi là nhờ sự ra mắt thành công của Mi Smart Band 6, mặc dù thiếu vắng đi sự góp mặt của thị trường Ấn Độ một trong những nơi khá chuộng các sản phẩm của Xiaomi.

Nhà phân tích của Canalys cho biết: Xiaomi đã thật sự có một bước đi khôn ngoan khi đẩy nhanh sự ra mắt Mi Band 6, một thiết bị hấp dẫn hơn người tiền nhiệm của nó. Mặc dù mới ra mắt thôi nhưng Mi Band 6 đã đóng góp đến 1,3 triệu chiếc chỉ tính trong quý này.

Tuy nhiên nếu bóc tách ra từng phần thì Xiaomi hay Fitbit đều mạnh ở mảng đồng hồ thông minh ‘cơ bản’, còn với các sản phẩm đỉnh cao thì Apple vẫn là một thứ gì đó không thể lật đổ, nếu xếp thứ hai không ai có thể thứ nhất với 31,1 % thị phần.

So kè với những thương hiệu khác thì Huawei hiện đang đứng thứ 2 với 9% và Xiaomi là 5,7%. Vị trí dẫn đầu của Apple có thể nói rằng họ luôn có một tệp khách hàng trung thành và các tính năng sức khoẻ, sự đồng bộ với các sản phẩm khác trong hệ sinh thái tốt hơn những sản phẩm khác.

Hiện tại các nhà sản xuất đang tạo ra những bước nhảy vọt cho các sản phẩm đồng hồ thông minh. Để trở nên nổi bật hơn, họ cải tiến nhiều thứ được trang bị, từ trải nghiệm người dùng, thời lượng pin và tận dụng hệ sinh thái để tạo ra sự khác biệt so với đối thủ. Nhưng theo dõi sức khoẻ là một trong những trường hợp khá đặc biệt, và cũng là thứ tạo ra thành công với Apple khi cung cấp nhiều những thông tin chi tiết về sức khoẻ và những tác động có thể ảnh hưởng đến người dùng và điều này chính là thanh gươm huỷ diệt các đối thủ chậm chân.

Điều quan trọng trong các đồng hồ thông minh sắp tới đây đó là cảm biến và thuật toán xử lí để không chỉ theo dõi mà còn dự đoán chính xác, có độ tin cậy cao dành cho người dùng. Và vì vậy những ai đã thực hiện trước (như Apple) họ rõ ràng có nhiều kinh nghiệm hơn, lượng dữ liệu cũng đủ lớn để đi trước những nhà sản xuất khác rất nhiều bước (không chỉ là một bước).

Apple Watch Series 7 sắp sửa ra mắt sự khiến không được trang bị thêm nhiều cảm biến, nhưng nhiều khả năng trong tương lai các cảm biến đo lượng đường trong máu, và đo huyết áp sẽ sớm được trang bị trong các chiếc Watch của Apple.