Vô hiệu hoá Dashboard giúp cải thiện tài nguyên hệ thống hay không?

Thảo luận trong 'Thủ thuật Mac OS X' bắt đầu bởi Ducati Monster, 11/01/2014.

Lượt xem: 3,845

 1. Ducati Monster Administrator

  Mặc định, Dashboard được kích hoạt trên mọi máy Mac khi xuất xưởng. Đây là màn hình với các tiện ích nhỏ (widget) như máy tính, dự báo thời tiết, đồng hồ, ghi chú… có thể hữu ích với nhiều người. Tuy nhiên, một nhược điểm của Dashboard là nó khá ngốn dung lượng bộ nhớ RAM. Nếu muốn cải thiện tốc độ sử dụng máy, bạn có thể tắt tính năng này bằng cách sử dụng Terminal.
  upload_2014-1-11_18-8-34.
  Đầu tiên, kích hoạt Spotlight bằng tổ hợp phím "Cmd + Space" sau đó gõ từ khoá Terminal. Trong Terminal, gõ dòng lệnh sau: "defaults write com.apple.dashboard mcx-disabled -boolean YES;killall Dock" và bấm Enter. Nếu muốn kích hoạt lại Dashboard, người dùng chỉ cần thay giá trị YES ở dòng lệnh trên bằng NO

  upload_2014-1-11_18-10-44.
  Dù cố gắng cải thiện thế nào, máy Mac của bạn vẫn sẽ chạy chậm dần. Ổ cứng nhanh đầy, các ứng dụng ngày càng hoạt động chậm chạp. Điều này xảy ra với hầu hết những người sử dụng MacBook.

  Tuy không có biện pháp triệt để để làm cho Mac chạy nhanh và linh hoạt như ban đầu, vẫn có một số biện pháp đơn giản có thể giúp lấy lại dung lượng trong ổ cứng và giúp Mac của bạn chạy nhanh hơn.

  Hãy dọn sạch thư mục Startup: mở System Preference --> Users & Group --> Login Items. Chọn tài khoản mà bạn sử dụng và xem danh sách các ứng dụng của Startup. Đôi khi một số ứng dụng sẽ hiện ra trong Startup mà không hề thông báo trước. Bỏ chọn một số mục trong Startup sẽ giúp máy khởi động nhanh hơn.

  Trên đây chỉ là một trong số rất ít các thủ thuật cải thiện tốc độ cũng như độ mượt của Macbook. Hãy cùng nhau chia sẻ những cách thức thường sử dụng và các ứng dụng giúp Mac chạy mượt và nhanh hơn nhé.

  Các file đính kèm:

  kickass, thaibao, Nina Linh and 3 others like this.

Chia sẻ trang này

Macintosh.vn Chia sẻ là đam mê