Vivo đang phát triển con chip ISP riêng của mình dành cho X70 Series sắp sửa ra mắt của mình

Samsung và Huawei hiện đang là hai trong số ít nhà sản xuất Android hiện đang cung cấp cho thị trường những tùy chọn chipset tùy biến. Năm nay Xiaomi cũng tham gia cuộc chơi này nhưng thay vì cung cấp một chipset toàn diện thì Xiaomi cung cấp một khía cạnh khác đó là một bộ xử lí tín hiệu hình ảnh vào trong Mi Mix Fold để xử lí các tác vụ liên quan đến hình ảnh.

Và bây giờ là đến Vivo cũng bắt đầu tham gia cuộc đua này, và sớm thôi họ sẽ cung cấp cho người dùng một con chip tùy biến riêng của mình tương tự các làm của Xiaomi và sẽ được trang bị trên X70 Series trong thời gian tới đây.

Vivo X60 Pro, ảnh: Thanh Niên

Được biết đến dưới tên gọi V1 ISP, nhưng hiện không có thêm thông tin về con chip này nhiều. Nhưng những gì mà con chip tương tự trên Xiaomi Mi Mix Fold làm được là khá đáng kể trong điều kiện ánh sáng yếu, thiết bị sẽ lấy nét tốt hơn, tăng cường độ phơi sáng và cân bằng trắng, gần như những thông số liên quan đến hình ảnh đều được cải thiện với sự giúp sức của con chip ISP riêng biệt.

Vậy nên ISP không phải là mới trong thế giới smartphone nhưng hãy chờ xem Vivo đã làm gì với V1 để giúp X70 Series trở nên tốt hơn bao giờ hết.