Samsung tiết lộ rằng TV của họ có thể bị vô hiệu hóa từ xa nếu công ty phát hiện ra thiết bị đã bị đánh cắp.

Tính năng này được gọi là ‘Television Block Function’ – ‘ Chức năng khóa tivi’, Samsung cho biết gần đây nó đã được kích hoạt ở Nam Phi sau khi một số TV Samsung đã bị đánh cắp từ kho của công ty sau làn sóng bất ổn hồi tháng trước.

Samsung cũng cho biết thêm rằng công nghệ này được cài sẵn trên tất cả các sản phẩm TV của Samsung, và mục đích duy nhất của nó là để đảm bảo rằng TV chỉ có thể sử dụng bởi chủ sở hữu hợp pháp bằng chứng từ mua hàng hợp lệ. Tuy nhiên thì không rõ rằng tính năng này là dành cho mỗi Samsung hay khách hàng cá nhân cũng có thể thực hiện thao tác khóa tivi lại.

Để tính năng này có thể hoạt động nó sẽ khá tương đồng với iPhone/iCloud hiện thời, đó là TV cần kết nối Internet, và Samsung cần biết được sê-ri của chiếc TV bị đánh cắp và đưa nó vào danh sách trên máy chủ để tắt toàn bộ các chức năng của TV đi.

Việc các sản phẩm bị đánh cắp khỏi kho hàng của Samsung tại Nam Phi nên truy vết cũng dễ dàng hơn, nếu như một khách hàng thông thường sẽ cần thời gian để tìm ra được sê-ri thì mọi thứ với Samsung đã là có sẵn và họ chỉ việc khóa nó lại mà thôi. Hiện Samsung chưa phản hồi về việc cung cấp tính năng này dành cho khách hàng cá nhân.