Mặc dù rất khó để nâng cấp một chiếc tai nghe chống ồn đã thật sự làm tốt mọi điều nhưng Bose Quietcomfort 45 (QC45) cũng đã có những nâng cấp thay thế cho bản QC35 với tính năng có thể hơn nhưng độ thoải mái vẫn thế, vì nó đã thật sự ‘đỉnh của đỉnh’ luôn rồi.

QC45 vẫn trung thành với phong cách cũ, là một điểm có thể là nhiều anh em thích, vì nó giữ được nét đặc trưng của QC35/QC35 II, không giống như NCH 700 là một thiết kế khác biệt – hiện đại hoàn toàn.

Nếu anh em không tinh ý thì nhìn vào QC45 cũng không mấy là khác so với QC35 là mấy cả, vì cả thiết kế, lẫn màu sắc đều gần như tương tự nhau.

Nhưng có điểm là cách phối màu có chút thay đổi ở bên trong màn loa là dễ nhận ra, với R/L đã đồng màu với màu của tai chứ không còn màu xanh đặc trưng nữa.

QC45 cũng được trang bị tính năng xuyên âm hay ‘Aware’ bên cạnh chống ồn ‘Quiet’ tương tự với NCH 700, Sony WH-1000XM4 hay là AirPods Max, anh em có thể lựa chọn chống ồn hoặc là vừa muốn nghe nhạc nhưng vẫn muốn tham gia một cuộc trò chuyện với bạn bè chẳng hạn.

Và khi kích hoạt chế độ ‘Aware’ của Bose, chế độ này được thiết kế để không làm người dùng choáng ngợp với một loạt tiếng ồn bên ngoài một cách đột ngột, nó sẽ chuyển một cách từ từ dịu nhẹ, không làm ảnh hưởng đến người đeo, và cả bản nhạc mà thiết bị đang phát.

Trên Bose QC45 cũng không có các tính năng tạm dừng khi tháo tai nghe như của các đối thủ, mà kiểu độc nhất của mình, bản nhạc vẫn sẽ tiếp tục phát cho đến khi bạn bấm dừng, kiểu chủ ý này không rõ theo phản xạ tự nhiên của anh em sẽ như thế nào, có thể là tuỳ mỗi người có người thích và có người không, nhưng nếu anh em cần tắt thì trên tai nghe có nút gạt rồi, không cần phải luống cuốn tắt bằng điện thoại đâu.

Mặc dù được trang bị cổng kết nối USB-C, mà thường các hãng khác sẽ tận dụng nó chuyển đổi thành cổng kết nối âm thanh luôn nhưng Bose vẫn giữ lại jack 2.5mm và chuyển đổi thành 3.5mm, USB-C chỉ có nhiệm vụ duy nhất là sạc mà thôi, nếu anh em đang có cổng USB-C chuyển đổi sang 3.5mm chẳng hạn thì nó cũng không hổ trợ truyền âm thanh đâu nha.

Việc mà anh em sử dụng kết nối dây sẽ có phần nào đó lí do là do tai nghe hết pin, và Bose cũng tính được rằng nếu anh em sử dụng cổng 3.5mm thì tai nghe vẫn hỗ trợ chống ồn đầy đủ, chứ không chỉ phát mỗi nhạc không đâu.

Dù vậy thì việc QC45 hỗ trợ USB-C và cũng cho phép sạc nhanh nữa nên gần như chuyện bắt buộc anh em sử dụng dây khi sử dụng trong thời gian dài có vẻ như hơi xa vời, nên cứ yên tâm rằng sẽ khó để khiến QC45 ‘tịt’ giữa chợ lắm.

Bản thân QC45 cũng cho thời lượng pin lên đến 24 tiếng, tăng 4 tiếng so với QC35 II, nhờ vào cổng USB-C mà chỉ mất 15 phút sạc để nghe được 3 tiếng liên tục, trước khi mất 2,5 tiếng để sạc đầy.

Phím tăng/giảm âm lượng và dừng phát.
Phím điều chỉnh chế độ chống ồn hoặc xuyên âm

Về mặt kết nối không dây thì QC45 cũng hỗ trợ Bluetooth 5.1, giảm độ trễ và cải thiện chất lượng âm thanh nhờ codec SBC và AAC tương tự với aptX Adaptive và LDAC.

QC45 vẫn đi kèm với hộp đựng sang xịn mịn.

Theo đánh giá thì chất lượng âm thanh của QC45 gần như không đổi (đáng kể), vì nếu so sánh với các thế hệ tiền nhiệm thì rõ ràng nếu QC45 để đột phá được thì thật sự rất khó do QC35 đã gần như làm rất tốt rồi, việc nâng cấp các tính năng mới thật sự là điểm nhấn của QC45.

Tổng kết lại, nếu anh em đang mong đợi nhiều hơn ở QC45 thì Bose có vẻ như không mang nhiều thứ cho QC45 cho lắm khi so với QC35, những tưởng thiết kế cách tân đột phát thì QC45 lại hoài cổ và trung thành, và sự cách tân chắc có vẻ là dành cho NCH 700 thì hơn, còn dòng QuietComfort nó vẫn mang đến nét truyền thống hơn.