Trên iPhone anh em sẽ có nhiều cách khác nhau để sạc, từ dây cho đến không dây, nhưng với không dây mà còn đi kèm Magsafe việc sạc iPhone của anh em trở nên gọn gàng hơn, ít sự ‘sợ hãi’ hơn.

Trước đây khi sử dụng sạc dự phòng anh em sẽ cần sử dụng đến dây để truyền dẫn điện từ sạc dự phòng sang iPhone, và kể từ iPhone 8 trở đi anh em có thêm một sự lựa chọn khác đó là sạc dự phòng không dây, có nghĩa là anh em chỉ cần bật sạc dự phòng lên và đặt iPhone lên đế là có thể sạc được, miễn là nó đáp ứng được chuẩn Qi là có thể sạc được cho iPhone.

Ưu điểm là không cần đến dây gì cả, với những anh em hay quên dây thì việc sử dụng sạc dự phòng kiểu này tiện lợi hơn, đặt sạc dự phòng lên bàn làm việc hay cà phê gì đó là có thể sạc được thiết bị ngay, nhưng nhược điểm là trong trường hợp anh em cần di chuyển thì việc cầm nắm sẽ không thoải mái lắm do cùng lúc cầm đến hai thiết bị, mà lỡ sạc dự phòng bé quá thì cầm sẽ không thích mấy do nó dễ dịch chuyển trong tay gây ra hiện tượng sạc lúc được lúc không.

Và kể từ thế hệ iPhone 12, Apple tích hợp thêm chuẩn sạc không dây Magsafe lên iPhone và giờ các phụ kiện sạc không dây có thêm một công cụ tiện lợi hơn để anh em sử dụng sạc dự phòng không dây theo một cách gọn gàng và đơn giản nhất.

Sạc dự phòng không dây với chuẩn Magsafe khắc phục tình trạng anh em phải tìm đến một sạc dự phòng kích thước lớn hay nói cách khác là ít nhất to bằng/gần bằng kích thước của iPhone để việc cầm nắm khi di chuyển nó dễ dàng hơn. Như mình nói ở trên thì việc cầm nắm cùng lúc cả hai nên khi cả hai có cùng kích thước thì dễ hơn so với một chiếc iPhone quá lớn và một sạc dự phòng kích thước nhỏ nhắn.

Khi có chuẩn Magsafe với pin dự phòng rồi thì anh em chỉ cần đặt điện thoại của mình lên và nó tự hít nhau với cơ chế iPhone hít sạc dự phòng vì đối cực, tăng lực hút lên đáng kể và anh em không còn cần phải cầm pin dự phòng và cả iPhone nữa, anh em chỉ cần cầm vào iPhone thôi vì sạc nó đã tự dính trên máy rồi.

Trên thị trường hiện tại anh em sẽ có khá nhiều sự lựa chọn sạc dự phòng MagSafe trong đó đắt nhất vẫn là từ Apple còn lại là các thương hiệu đã nổi tiếng với các sản phẩm sạc – dây sạc, và thiết bị mình sử dụng trong bài viết này là đến từ HyperJuice, mảng khác của hãng Hyper, chuyên về các sản phẩm sạc.

Sở hữu một kích thước khá nhỏ gọn HyperJuice Magnetic Wireless dễ dàng cất vào balo hoặc túi đeo chéo và đến khi điện thoại hết pin chỉ cần lấy ra áp vào bên dưới và đã có thể bắt đầu sạc. Bởi vì kích thước nhỏ nên anh em có thể thấy việc cầm iPhone cũng không gây ra nhiều trở ngại, anh em vẫn sẽ cần iPhone, nhưng lòng bàn tay sẽ có thêm sạc, không hề thấy vướng víu một tí nào cả mà lại cho cảm giác cầm đầm tay hơn đáng kể.

Với kích thước nhỏ nên dung lượng cũng chỉ là 5000 mAh, có thể sạc vừa đủ cho mọi dòng iPhone hiện có trên thị trường, nhưng vì bị hao hụt nên các dòng iPhone như 13 Pro Max có thể sẽ không sạc được full 100%.

Trong trường hợp anh em cần sạc cho những thiết bị khác thì cục sạc này cũng hỗ trợ, với công suất sạc dây tối đa là 12W, bởi vì nó cũng chỉ có duy nhất một cổng USB-C duy nhất nên vừa đơn giản trong thiết kế nhưng hơi bất tiện cho những anh em có xu hướng đa dụng hơn.

Một ưu ý cho anh em là vì là sạc Magsafe nên nó sẽ bị giới hạn ở ốp lưng, nếu như ốp lưng anh em dùng không hỗ trợ Magsafe thì sẽ bị giảm lực hút đáng kể – mình đang dùng một ốp lưng không hỗ trợ thì lực hút khi đặt lên chỉ còn lại cỡ 10% mà thôi gần như không còn dùng được Magsafe mà chỉ là sạc không dây với tốc độ chậm 5W.

Tổng kết lại HyperJuice Magnetic Wireless 5000mAh cho anh em thêm một sự lựa chọn giá cả hợp lí hơn so với hàng chính hãng Apple, với việc sử dụng sạc dự phòng không dây một cách gọn gàng, không dây nhợ nữa, chỉ cần bật sạc và đặt lên iPhone là tự tin cầm đi mọi nơi mà không sợ rơi rớt.

Hiện tại inmac.vn đang bán HyperJuice Magnetic Wireless 5000mAh với mức giá 1.090.000 VNĐ