Với dự đoán iPhone, Watch, AirPods sự bất ngờ của Apple dành cho người dùng là iPad giá rẻ được nâng cấp và iPad mini hoàn toàn mới.

iPad giá rẻ được nâng cấp

Chiếc iPad giá rẻ giờ đây được nâng cấp cấu hình thêm một lần nữa trước khi được nâng cấp thiết kế, iPad giá rẻ nhất của Apple sẽ sử dụng con chip Apple A13 Bionic, và nếu xem xét về thiết kế thì không có sự khác biệt nào.

Apple cho biết iPad giá rẻ có hiệu năng nhanh hơn 20% so với người tiền nhiệm và màn hình 10.2-inch vẫn như cũ, vẫn sẽ đi kèm True Tone để điều độ ấm màn hình theo môi trường. Bên cạnh đó iPad giá rẻ cũng đi kèm với Center Stage nhờ cụm camera selfie được nâng cấp.

iPad Gen 9 sẽ bán ra với iPadOS 15, với nhiều sự cải tiến từ màn hình chính (homescreen), cách tổ chức ứng dụng và tính năng đa nhiệm. Điểm đáng chú ý là mức giá của iPad vẫn như cũ ($329) mặc dù bộ nhớ được tăng gấp đôi lên 64GB.

iPad mini hoàn toàn mới: 5G, USB-C, màn hình 8.3-inch

Sở hữu một thiết kế hoàn toàn mới và mang nhiều sự tương đồng với iPad Air 4, iPad mini giờ đây có phần viền màn hình mỏng hơn với cùng một cỡ iPad mini thế hệ trước nhưng màn hình được tăng lên 8.3-inch so với 7.9-inch.

iPad sẽ sử dụng Apple Pencil 2 với phần cạnh phải được điều chỉnh chuyển các phím âm lượng lên trên cùng

iPad mini vẫn chỉ sử dụng màn hình của Air 4, mà không phải là Mini LED, nhưng dù sao nó cũng là một màn hình cực kì tốt hiện tại, với độ sáng lên đến 500 nits.

iPad mini sẽ sử dụng cổng USB-C cũng như là Touch ID (không có Face ID), phần loa cũng nâng cấp lên chuẩn stereo, và camera nâng cấp mạnh mẽ để quay video 4K tại mặt sau, và mặt trước là Center Stage, thiết bị cũng hỗ trợ Wi-Fi, 5G tùy vào lựa chọn cấu hình.

Máy có mức giá từ $499, đặt hàng hôm nay và bán ra từ tuần sau.

Apple Watch Series 7: Giữ nguyên thiết kế, màn hình lớn hơn

Apple Watch Series 7 mang đến một số sự thay đổi ‘nhỏ’ so với người tiền nhiệm, và nhìn vào rõ ràng màn hình là thứ ấn tượng hơn cả.

Viền màn hình đã được thu nhỏ và chỉ có độ dày 1.7mm và phần hiển thị cũng được cải thiện đáng kể với độ sáng tăng cường. Ở chế độ always-on tăng độ sáng hơn 70%, hiển thị nhiều thông tin hơn 50% so với Series 6 và cũng cho phép sử dụng bàn phím qwerty ngay trên màn hình.

Với một màn hình lớn hơn nên cũng đi kèm mặt đồng hồ mới, và mặc dù màn hình lớn hơn nhưng không phải nó dễ chịu tách động khi Apple cũng khẳng định nó đạt tiêu chuẩn IP6X (chống nứt/rơi vỡ).

Series 7 sẽ được bán ra với kích thước 41mm và 45mm, và cũng là mặt đồng hồ lớn nhất từ trước đến nay kể từ chiếc Apple Watch đầu tiên vào 2014.

Tương tự Series 6, Series 7 cũng cho thời lượng pin 18 tiếng, thiết bị sẽ được sạc thông qua dây sạc kiểu cũ với USB-C hoặc USB-A cùng 5 màu sắc bao gồm Black, Gold, Blue, Red và Dark Green (đặc biệt).

Mức giá của Series 7 từ $399, bên cạnh Series 3 với mức giá $199 và SE là $279.

iPhone 13: Thay đổi cách thiết lập cụm camera, tai thỏ nhỏ hơn

iPhone 13 năm nay vẫn gồm 2 biến thể là bản thường 6.4-inch và bản ‘mini’ 5.4-inch, máy vẫn sử dụng màn hình OLED, bên cạnh phần khung kim loại (nhôm), và kính 2 mặt. iPhone 13 sẽ có mức giá từ $799 và Mini là $699, năm nay dung lượng được nâng cấp lên 128GB làm bản tiêu chuẩn bên cạnh bản 256GB và 512GB.

Hiệu năng cũng được cải thiện nhờ con chip A15 Bionic, sử dụng tiến trình 5nm và vẫn có 6-CPU, nhưng nó vẫn là một CPU mạnh nhất hiện tại trên smartphone, với hiệu năng đột phá nhưng nhờ vào viên pin mới lớn hơn, nên thời lượng pin vẫn giữ được ‘nguyên ngày’

Thay đổi mà người dùng mong đợi nhất đó là phần camera, tưởng chừng chỉ là sắp xếp lại nhưng không đó là vì cụm camera hoàn toàn mới. Với thiết lập camera góc rộng 12-MP f/1.6 và một camera góc siêu rộng 12-MP f/2.4 cho góc nhìn 120 độ, cả 2 camera này đều có sensor-shift, công nghệ chống rung được trang bị trên 12 Pro Max mang lại khả năng ‘nhiếp ảnh đỉnh cao’ với mức giá tốt hơn bao giờ hết.

Apple cũng giới thiệu Cinematic Mode, cho phép người dùng quay lại những thước phim chuyên nghiệp như Holly Wood với khả năng chuyển nét liên tục giữa những chủ thể lúc quay video, tạo ra thước phim đỉnh cao mà việc quay thì lại vô cùng đơn giản chỉ là chạm để lấy nét.

Apple cũng hứa rằng 5G sẽ được mở rộng ra nhiều nhà mạng hơn lên đến 200 nhà mạng trên 60 quốc gia để hỗ trợ tốt hơn iPhone của mình.

iPhone 13 Pro/ Pro Max: Đỉnh cao nhiếp ảnh, màn hình 120Hz

Dòng iPhone cao cấp nhất của Apple cũng được ra mắt, và không nằm ngoài mong đợi, năm nay Apple đã nâng cấp màn hình của iPhone lên 120Hz, với bộ sáng 1000 nits cùng mức giá $999 cho iPhone 13 Pro, và $1099 cho iPhone 13 Pro Max.

Màn hình mới, Super Retina XDR cho phép điều chỉnh tần số quét từ 10Hz cho đến 120Hz tùy thuộc vào tác vụ của người dùng, mà nó thích ứng ngay lập tức, chuyển đổi cực kì mượt mà.

Phần cụm camera hoàn toàn mới mang đến khả năng nhiếp ảnh còn đỉnh cao hơn cả iPhone 13 bản thường, mang đến khả năng chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn nhờ vào khẩu độ mở rộng. Camera tele được nâng cấp lên 3x zoom, ống kính góc rộng cho phép chụp ảnh macro 2cm, công nghệ sensor-shift vẫn được giữ nguyên không thay đổi trên bộ đôi này.

Camera của iPhone 13 Pro sẽ cho phép quay phim ở định dạng 4K/30fps ProRes để mang nhiều chi tiết hơn, thu nhận nhiều thông tin hơn và hậu kì dễ dàng hơn, tuy nhiên phiên bản 128GB bộ nhớ chỉ cho phép quay video ở mức 1080p/30fps mà thôi nên cũng cần phải lưu ý khi mua.

Hiệu năng của iPhone 13 Pro có hơi chút khác biệt với iPhone 13 vì nó được trang bị lên đến 5 GPU, nhưng vẫn là tương tự so với iPhone 12 Pro. Thời lượng pin được cải thiện thêm 1.5 tiếng trên bản 13 Pro và 2.5 tiếng trên bản 13 Pro Max, cùng đó dung lượng tối đa đã được nâng cấp lên mức 1TB để phù hợp với nhu cầu quay và chụp chuyên nghiệp với iPhone.