Trong tháng 9 này, trong sự kiện ra mắt iPhone và Apple Watch Series 7 rất có thể AirPods 3 cũng sẽ được ra mắt cùng, và cũng là hơn 1 năm với rất nhiều tin đồn, hãy xem chiếc tai nghe AirPods mới nhất sẽ có những thay đổi gì

AirPods 3

Thiết kế

Từ nhiều nguồn tin tức rò rỉ, bao gồm cả các leaker rồi đến nhà cung cấp. AirPods 3 có thể sẽ có ngoại hình tương tự với AirPods Pro nhưng sẽ không phải là loại nhét tai với ear tips mà là earbud.

AirPods 3

Trong quá trình phát triển các sản phẩm AirPods gần như cách làm với AirPods thì ngay cả đời đầu và thứ 2 cũng gây ra chuyện rớt tai nghe nên mẫu thứ 3 này sẽ có thiết kế giống với AirPods Pro nhưng tùy chỉnh lại để có một cách đeo chắn chắn hơn nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái cho người dùng.

Tính năng

Mặc dù là thiết giống với dòng Pro nhưng AirPods 3 sẽ không có tính năng quan trọng của dòng Pro là chống ồn chủ động. Điều này có nghĩa là AirPods 3 sẽ được cải thiện ở hiệu suất, kết nối, tính năng mới và thiết kế mới.

Apple rất có thể sẽ tập trung ở khả năng phát nhạc Dolby Atmos kết hợp Spatial Audio trên thế hệ AirPods 3 này, để tạo ra sự khác biệt tính năng với thế hệ cũ.

Ngoài ra còn có thể là những cải tiến về pin, cũng như là micro tốt hơn, những thứ mà người dùng có thể hi vọng được nâng cấp, gần đây Apple đang phát triển tính năng Conversation Boost, rất có thể cũng sẽ xuất hiện trên mẫu tai nghe mới này.

Ra mắt và giá bán

Trước đó những tin đồn cho biết AirPods 3 sẽ ra mắt vào đầu 2021, nhưng điều đó đã không xảy ra vậy nên nhiều khả năng nó sẽ được ra mắt chung với iPhone mới trong tháng 9 này.

Khả năng sự thiếu hụt linh kiện nên vào đầu năm nên Apple lựa chọn AirPods 3 ra mắt vào một dịp khác, mà chủ yếu đến từ các bảng mạch dẻo, thành phần quan trọng trong một thiết bị cực nhỏ gọn như AirPods.

Về mức giá, AirPods 3 dự kiến sẽ có mức giá khoảng 150-200 USD, vẫn chưa rõ Apple liệu có tách làm 2 phiên bản sạc thường và sạc không dây như các dòng AirPods trước đây không để giảm giá bán.

Mọi thứ sẽ sáng tỏ vào sự kiện ra mắt iPhone vào tháng 9 tới đây, cùng chờ đón nhé.