Tối ưu hóa thời lượng pin cho thiết bị chạy iOS 8

Thảo luận trong 'Cẩm nang kiến thức cơ bản' bắt đầu bởi pikachu, 26/09/2014.

Lượt xem: 3,044

 1. pikachu Guest

  Không thể phủ nhận những cải tiến mà Apple mang lại cho phiên bản iOS 8. Tuy nhiên, người dùng cũng sẽ phải “đối mặt” với vấn đề hao pin nhiều hơn và nhanh hơn “nhờ” vào những cải tiến đó. Vì vậy, khi cần phải tiết kiệm pin cho thiết bị chạy iOS 8, bạn nên thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

  Tắt các ứng dụng ngốn pin nhất
  Phiên bản iOS 8 cho phép người dùng xem các ứng dụng thông qua tính năng Battery. Đây là tính năng hữu ích, giúp tìm ra ứng dụng sử dụng pin nhiều nhất trên thiết bị. Để xem danh sách những ứng dụng đang sử dụng pin, truy cập vào menu Settings>General>Usage, bên dưới phần Battery, bấm chọn Battery Usage.

  [​IMG]

  Tại đây, bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng và tổng % pin mà ứng dụng đó sử dụng trong 24 giờ cũng như 7 ngày qua (nếu đã cài đặt iOS 8 từ trước đó). Từ đó, bạn có thể biết ứng dụng nào “ăn pin” nhất, để đưa ra quyết định có thể đóng ứng dụng đó hay gỡ bỏ chúng hoàn toàn.

  Tắt Location Services
  Tính năng Location Services cũng là một trong những nguyên nhân tiêu tốn pin. Cho dù tính năng này cần thiết với các ứng dụng như Maps, Tinder, Waze… nhưng không phải lúc nào người dùng cũng chạm đến tất cả những ứng dụng này trong khi Location Services vẫn "âm thầm" hoạt động. Truy cập vào menu Settings > Privacy > Location Services để xem danh sách các ứng dụng có khả năng truy cập vào vị trí của bạn.

  [​IMG]

  Có thể thay đổi chức năng truy cập vị trí của một ứng dụng bằng cách chọn ứng dụng đó rồi chọn một trong các tùy chọn Never (không bao giờ), Always (luôn luôn)While Using (chỉ khi sử dụng). Đây là ba tùy chọn mới chỉ xuất hiện trên iOS 8, trước đó chỉ có hai tùy chọn duy nhất là ON hoặc OFF. Tùy vào nhu cầu mà bạn chọn tùy chọn phù hợp, nhưng tốt nhất, nên chọn tùy chọn While Using để vừa tiết kiệm pin lại vừa có thể sử dụng chức năng Location Services khi cần. Trường hợp cần tiết kiệm pin tối đa thì có thể tắt Location Services hoàn toàn.

  Tắt tính năng chia sẻ vị trí
  iOS 8 còn có khả năng chia sẻ vị trí hiện tại của bạn trong ứng dụng Messages. Khi được kích hoạt, người dùng có thể chia sẻ vị trí bằng cách chọn Details bên trong một chuỗi tin nhắn, sau đó lựa chọn thời gian muốn vị trí của mình được chia sẻ.

  [​IMG]

  Tính năng này có thể hữu ích cho những người thường xuyên di chuyển đồng thời cũng sẽ ảnh hưởng tới thời lượng pin.

  [​IMG]

  Do đó, có thể vô hiệu hóa bằng cách vào Settings>Privacy>Location Services>Share My Location, hoặc chỉ có thể gửi vị trí một lần (hoặc thỉnh thoảng) để thiết bị không phải liên tục xác định vị trí của bạn.

  Điều chỉnh độ sáng màn hình
  Một giải pháp tiết kiệm pin luôn hiệu quả tức thì đó là điều chỉnh độ sáng màn hình của điện thoại, bằng cách truy cập vào Control Center, hoặc truy cập vào Settings>Display and Brightness và thay đổi độ sáng màn hình theo cách tốt nhất.

  [​IMG]

  Nhiều người thường sử dụng tùy chọn Auto-Brightness để tiết kiệm pin, nhưng màn hình sẽ liên tục điều chỉnh độ sáng dựa vào ánh sáng xung quanh, do đó không thể xem đây là lựa chọn này phù hợp để tiết kiệm pin. Tốt hơn hết là nên điều chỉnh bằng tay bằng cách kéo thanh trượt đến độ sáng thích hợp.

  Tắt Airdrop
  Đây là một trong những tính năng tốt nhất trên iOS, nhưng nếu không thường xuyên sử dụng thì cũng nên vô hiệu hóa đi. Vì Airdrop sử dụng cả Wi-Fi và Bluetooth để gửi hình ảnh, địa chỉ liên lạc, ghi chú, địa điểm… từ thiết bị iOS này sang thiết bị iOS khác và cả hai kết nối trên sẽ khiến pin tiêu hao nhanh.

  [​IMG]

  Do đó, để tắt tính năng Airdrop chỉ cần kéo Control Center lên từ mép dưới cùng của màn hình, rồi bấm Airdrop và chọn Off để tắt đi.

  Tắt Bluetooth và Wi-Fi
  Khi ra ngoài và không cần phải trao đổi dữ liệu hoặc truy cập mạng không dây, bạn cũng nên tắt hoàn toàn các kết nối Bluetooth và Wi-Fi đi để góp phần tăng thời lượng pin cho máy.

  [​IMG]

  Để thực hiện, bạn truy cập vào Control Center rồi bấm vào biểu tượng kết nối tương ứng để tắt đi.

  Kiểm soát chức năng Background App Refreshing
  Tính năng Background App Refresh mà Apple giới thiệu dùng để "Tắt các ứng dụng để tránh hao hụt pin cho thiết bị". Do đó, để tắt hết các ứng dụng không cần thiết đi bằng cách:

  [​IMG]

  Truy cập vào Settings>General>Background App Refresh, rồi tắt các ứng dụng không cần thiết phải chạy ở chế độ nền khi bạn không sử dụng chúng như Podcasts, Stocks, YouTube…

  Vô hiệu hoá tính năng Auto App Updates
  Mặc dù, tính năng này sẽ giúp người dùng rảnh tay hơn và không phải quan tâm đến việc cập nhật lên phiên bản mới cho các ứng dụng cài đặt trên máy, vì tính năng Auto App Updates sẽ thực hiện tự động. Nhưng tính năng này cũng sẽ khiến cho pin của máy tiêu hao nhanh hơn vì hệ thống phải kiểm tra thường xuyên. Do đó, có thể tắt chức năng này đi và bật lại để cập nhật các ứng dụng khi cần hoặc đầy pin.

  [​IMG]

  Bằng cách truy cập vào Settings> iTunes&App Store, sau đó vô hiệu hóa tính năng Automatic Downloads cho các ứng dụng được liệt kê ở dưới. Đồng thời tắt luôn tùy chọn "Use Cellular Data" để các ứng dụng chỉ tự động cập nhật khi thiết bị kết nối với Wi-Fi.

  Tắt tính năng Parallax Motion
  Tính năng Reduce Motion dựa trên hiệu ứng Parallax (thị sai) cho phép hiển thị ảnh nền khác nhau tại các góc nhìn, tạo nên hiệu ứng nổi (3D). Tuy nhiên, nó cũng khiến cho iOS 8 ngốn pin nhiều hơn, vì vậy có thể tắt tính năng này đi bằng cách:

  [​IMG]

  Vào Settings>General>Accessibility rồi kích hoạt tính năng Reduce Motion sang On để hoàn tất.

  Không sử dụng hình nền động
  Hình nền động sẽ giúp cho màn hình của máy đẹp và lung linh hơn, nhưng nó cũng sẽ khiến cho máy mau hết pin. Do đó, việc chọn thay hình nền động bằng một ảnh nền tĩnh trên máy là việc làm cần thiết.

  [​IMG]

  Để chọn một hình nền mới, vào Settings > Wallpaper & Brightness và lựa chọn ảnh nền có sẵn để sử dụng tại mục Choose Wallpaper.

  Vô hiệu hoá 3G/Data
  Kết nối 3G sẽ giúp thiết bị truy cập nhanh hơn so với kết nối 2G trước đây, nhưng đây cũng là nguyên nhân làm ảnh hưởng trực tiếp đến thời lượng pin của thiết bị chạy iOS 8. Do đó, khi cần kéo dài pin cho máy nên xem xét đến việc tắt kết nối này đi.

  [​IMG]

  Bằng cách truy cập vào Settings>Cellular, rồi chuyển tùy chọn Cellular Data sang trạng thái Off để tắt đi.

  Tắt các ứng dụng chạy nền
  Đây là lựa chọn gây nhiều tranh cãi. Bởi Apple cho rằng các ứng dụng trong nền khi không sử dụng sẽ không làm tiêu hao pin của máy, nhưng rất nhiều người dùng lại thấy rằng, chính các ứng dụng chạy nền cũng là nguyên nhân làm giải thời lượng pin của máy.

  [​IMG]

  Trong trường hợp này, khi bạn không sử dụng bất kỳ ứng dụng nào nữa thì cũng nên tắt chúng đi bằng cách nhấn đúp vào nút Home để truy cập danh sách các ứng dụng trong nền, sau đó bấm chọnvuốt ngược lên từng ứng dụng để tắt chúng hoàn toàn.

  Tắt Fetch
  Thông qua chức năng Fetch, người dùng có thể nhận được các thông báo email và lịch tự động sau một khoảng thời gian nhất định. Trên thực tế chức năng này không phải lúc nào cũng cần thiết, nhất là khi bạn cần kéo dài thời lượng pin cho máy.

  [​IMG]

  Vào Settings>Mail, Contacts, Calendars>Fetch New Data và sau đó chuyển thiết lập Push sang trạng thái Off. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng tất cả các ứng dụng bên dưới đều đã được chuyển sang tùy chọn Fetch để điều chỉnh thời gian “Fetch” ít hơn, từ đó giúp tiết kiệm pin nhiều hơn.
  Vĩ Nguyễn thích bài này.
 2. Phùng Thanh Danh

  Phùng Thanh Danh

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  không hiểu sao máy mình cài rất ít ứng dụng, tiết kiệm năng lượng theo nhiều cách như tắt ứng dụng chạy nền, update... mà máy vẫn nóng và hao pin liên tục sau khi bật và tắt wifi+3g cùng lúc nhỉ
 3. khangan91

  khangan91

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cách này sẽ tiết kiệm pin hơn rất nhiều
 4. blbokeb

  blbokeb

  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
 5. phlongvn943

  phlongvn943

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Gần đây cồn thạch, cồn khô được sử dụng rộng rãi hơn so với bình gas mini trong những tiệc tùng, hàng quán do đặc tính tiện lợi và an toàn. Sản xuất, kinh doanh cồn thạch và cồn khô cho người bắt đầu khởi nghiệp mà đầu tư ít vốn. Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn thực tế công nghệ sản xuất cồn khô, cồn thạch và cồn gel.

  Vui lòng liên hệ SĐT: 0122.9625.524 (Mr. Thành)
  [​IMG]

  1. Quy trình làm Cồn Thạch

  Hiện tại cồn thạch được phân phối rộng rãi hơn so với cồn khô do có nhiều lợi thế. Quy trình làm cồn thạch không sử dụng nhiệt nên rất dễ sản xuất và thiết bị đơn giản. Công thức làm cồn thạch cho nhiệt lượng lớn, cháy lâu. Đặc biệt cồn thạch khi đốt không để lại cặn bã, thuận lợi vệ sinh bếp. Không có khí độc và cay mắt nên rất an toàn cho người dùng.

  Đầu tư ban đầu cho trang thiết bị làm cồn thạch dao động 10-20 triệu, diện tích 16m2 là sản xuất được được với quy mô nhỏ và vừa. Nếu bạn có điều kiện tiêu thụ cồn thạch với số lượng lớn thì có thể đầu tư thiết bị tự động dao động 100-200 triệu để làm ở quy mô lớn.

  2. Công nghệ sản xuất Cồn Khô

  Quy trình sản xuất cồn khô khi cháy không hại mắt và không có khí gây hại. Chất lượng viên cồn cứng, dễ dàng vận chuyển, không chảy nước. Giá cả cạnh tranh.

  Tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 3 công thức cồn khô (bao gồm cồn khô siêu cháy không chảy nước khi đốt). Các bạn có thể canh chỉnh được chất lượng viên cồn trong quá trình sản xuất. Đầu tư trang thiết bị sản xuất đơn giản, chỉ cần gia công tại những tiệm Inox. Chỉ cần nhà xưởng 16 m2, các bạn có thể sản xuất ra 500 kg cồn khô 1 ngày.

  3. Quy trình sản xuất Cồn Gel

  Cồn gel sản xuất ra khi đốt có mùi dễ chịu, không cay mắt. Công nghệ làm cồn gel giản đơn hơn cồn khô vì không sử dụng nhiệt. Không dùng nhiều thiết bị và đặt khuôn mẫu, ít sử dụng nhân công. Chi phí thấp. Có thể sản xuất hơn một tấn cồn gel/ngày..

  Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn tự tự tay sản xuất ra sản phẩm với trang thiết bị và nguyên liệu do tôi chuẩn bị sẵn.

  Giá tư vấn cho một sản phẩm là 5 triệu đồng. Có hợp đồng chuyển giao.

  Liên hệ Số ĐT: 0122.9625.524 (Mr. Thành)
Chủ đề đã tạo: thời lượng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Hỏi đáp - Thắc mắc Dung lượng iphone tự tăng theo thời gian dù không làm gì ?? 19/03/2018
Hỏi đáp - Thắc mắc Thời lượng pin Mac pro 2015 19/01/2016
Phần mềm - Cydia BattSaver for iOS 7 – Công cụ giúp tăng thời lượng pin trên iOS 7 24/09/2014
Thông tin công nghệ iPhone, iPad sẽ có thời lượng pin tính bằng tuần? 18/07/2014
Thông tin công nghệ Tăng thời lượng sử dụng pin cho các thiết bị iOS đang dùng 7.1 20/03/2014

Chia sẻ trang này

Macintosh.vn Chia sẻ là đam mê