Xin giúp mở ổ cứng dữ liệu.

spinner16/12/2017
 • spinner
  Thành viên
  Tham gia:
  29/10/2017
  Bài viết:
  5
  Lượt thích:
  Địa chỉ:
  #1

  Xin nhờ các cao nhân hỗ trợ.
  Máy mình đang chạy mac os 10.12
  Hôm qua máy tính mình vẫn đang hoạt động bình thường mà sáng nay khi mở máy thì lại không thấy hiện phân vùng ổ cứng dùng để chứa dữ liệu. Mình phân vùng một ổ để chứa hệ điều hành và ứng dụng (ổ system), một ổ chỉ dùng chứa dữ liệu làm việc.
  Mình đã thử vào dist utility để kiểm tra thì thấy phân vùng ổ dữ liệu này vẫn ở đó nhưng đang ở tình trạng unformat. Nhưng không hiện tên ổ cứng và không có cách nào để truy nhập vào dữ liệu trong phân vùng này.

  Hiện trạng này có thể là hệ quả của việc hôm trước mình cài bản nâng cấp Os 10.13 vào ổ cứng dữ liệu này tuy nhiên sau khi chạy hệ điều hành song song mình thấy không hiệu quả nên đã backup dữ liệu sang ổ system và dùng Dist Utility để erase ổ dữ liệu đi để đưa về nhiệm vụ lưu trữ dữ liệu như trước nay nó vẫn đảm nhiệm, sau khi erase mình nhận được một ổ trống không có dữ liệu gì và đã copy lại phần backup bên ổ hệ thống về trả lại cho ổ dữ liệu này. Máy hoạt động bình thường được 3 – 4 ngày cho đến sáng nay mở lên thì không còn thấy ổ dữ liệu nữa.
  Vậy giờ có phương án nào để khôi phục vùng dữ liệu này không? Toàn dữ liệu công việc nên mất thì rất là căng.

  Xin các cao thủ hướng dẫn mình cách khôi phục lại vùng dữ liệu này, hoặc tối thiểu là cứu được các dữ liệu có trong vùng này giúp mình.
  Mình xin cảm ơn trước

 • spinner
  Thành viên
  Tham gia:
  29/10/2017
  Bài viết:
  5
  Lượt thích:
  Địa chỉ:
  #15

  Mình đã khôi phục lại được dữ liệu cần thiết qua phần mềm dist drill. Giờ chỉ cần đưa phân vùng ổ dữ liệu đi vào hoạt động trở lại là được, đã sử dụng dist utility để thử format nhưng tất cả các icon đều bị vô hiệu hóa khi bấm vào phân vùng này. Các bác bày cho mình phương án xử lý với.

  spinner
  Thành viên
  Tham gia:
  29/10/2017
  Bài viết:
  5
  Lượt thích:
  Địa chỉ:
  #16

  Không bác nào có thông tin để chia sẻ à :(

 • Diễn đàn ‘Hỏi đáp – Thắc mắc’ đã không còn cho phép tạo chủ đề và phản hồi mới.