Tiếng nhật cho người cùng sở thíc, và mong muốn phát triển vốn từ

daoduyson070323/05/2017
 • daoduyson0703
  Thành viên
  Tham gia:
  14/05/2017
  Bài viết:
  27
  Lượt thích:
  Địa chỉ:
  #1

  cách học tiếng nhật cơ bản

  Dù học bất kỳ môn ngoại ngữ nào, người học cần đảm bảo 4 kỹ năng cơ bản nghe, nói, đọc, viết. Tùy theo mục đích cụ thể của mỗi người mà có sự nỗi trội về một kỹ năng nào đó. Ví dụ như người đi làm sẽ tập trong củng cố kỹ năng nghe, nói, các bạn luyện thi lực tiếng Nhật sẽ đầu tư thời gian vào luyện đề thi,….
  Điều tối quan trọng là bạn cần học được bảng chữ cái : bảng chữ cái tiếng nhật

  1. Cách học nghe tiếng Nhật hiệu quả

  Nghe là một kỹ năng quan trọng và khó. Vậy nên cần phải đầu tư thời gian, công sức để luyện nghe. Có thể nghe theo nghe vô thức hoặc nghe có ý thức.

  Nghe trên mạng ,đặc biệt là nghe trực tiếp từ người Nhật là lựa chọn tuyệt vời nhất. Bên cạnh đó nghe nhạc, xem phim Nhật Bản cũng giúp bạn học nghe tiếng Nhật tiến bộ hơn rất nhiều đấy.

  2. Cách học nói tiếng Nhật hiệu quả

  Tất nhiên, đối với người mới bắt đầu học tiếng Nhật bạn cần nói tiếng Nhật đúng trước khi muốn nói hay. Tập trung nói đúng những từ có bản thay vì cố gắng nói đúng ngữ pháp khó những câu dài. Chú trọng tập nói thông thạo những chủ đề thông dụng như giới thiệu bản thân, chào hỏi, quê quán,… từ đó tiếp tục nâng cao theo cấp độ học.

  Muốn nói tiếng Nhật giỏi mà nhanh bạn không nên chú trọng vào ngữ pháp mà hãy bắt chước ngữ điệu của người Nhật. Và điều quan trọng là bạn cần có một vốn từ vựng tiếng Nhật đủ dùng và tăng đều theo cấp độ tiếng Nhật.

  3. Cách học đọc tiếng Nhật hiệu quả

  Để đọc tiếng Nhật trôi chảy bạn cần luyện tập nhiều lần để có thể nhận mặt chữ nhanh chóng, có sự ngắt nghỉ và hướng đến đọc đúng ngữ điệu.

  Đọc sách báo, truyện tiếng Nhật sẽ giúp bạn đọc tốt hơn đấy. Lựa chọn các chủ đề phù hợp với sở thích cũng như trình độ để tạo hứng thú cũng như kết hợp học những từ vựng, cấu trúc câu luôn nhé.

  4. Cách học viết tiếng Nhật hiệu quả

  Viết tiếng Nhật trước tiên đòi hỏi phải rõ nét và đúng ngữ pháp. Vì vậy các bạn chú ý luyện viết tiếng Nhật đúng, đẹp nếu không thể viết hay hãy viết đúng trước nhé.

  Điều kiên quyết cuối cùng là sự kiên trì ,chăm chỉ. Việc học tiếng Nhật không bao giờ là dễ dàng vậy nên chúng ta cần phải kiên trì ở giai đoạn đầu, cố gắng ở giai đoạn sau kết hợp cùng cách học tiếng Nhật hiệu quả chắc chắn sẽ nhanh giỏi.

  Tham khảo: Học tiếng nhật

 • Diễn đàn ‘Điện thoại khác’ đã không còn cho phép tạo chủ đề và phản hồi mới.