Phương pháp học tiếng nhật cho trẻ nhỏ phát triển và tiến bộ

daoduyson070327/05/2017
 • daoduyson0703
  Thành viên
  Tham gia:
  14/05/2017
  Bài viết:
  27
  Lượt thích:
  Địa chỉ:
  #1

  cách học tiếng nhật cơ bản

  Ngày nay, ngoại ngữ đóng vai trò quan trọng trong đời sống của chúng ta. Từ bậc giáo dục tiểu học, ngoại ngữ đã trở thành một môn học bắt buộc. Bên cạnh tiếng Anh thì tiếng Nhật đang dần khẳng định được sức hút đối với học sinh Việt Nam thời gian gần đây. Chưa bao giờ hết, việc dạy tiếng Nhật cho trẻ em và học sinh tiểu học lại trở nên phổ biến và là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm đến vậy.

  Có lẽ trên thế giới, chưa một quốc gia nào có thể vượt mặt Nhật Bản về nền công nghiệp truyện tranh và phim hoạt hình. Với khối lượng đồ sộ những cái tên truyện tranh nổi tiếng, gắn liền với tuổi thơ của các bạn nhỏ như Naruto, Conan, Doremon…và được chuyển thể thành phim hoạt hình được nhiều bạn nhỏ Việt yêu thích như Pokemon, thám tử lừng danh Conan,, One Piece…tiếng Nhật đã đi vào tiềm thức của các bạn nhỏ Việt từ rất sớm, và hình thành tình yêu với tiếng Nhật từ đó.

  Học tiếng nhật trước hêt chúng ta cần dạy cho các e nhỏ các bảng chữ hiragana , katakana, và kanji.

  bảng chữ cái tiếng nhật

  Không phải ngẫu nhiên mà nhu cầu giảng dạy tiếng Nhật cho trẻ em lại tăng cao đến như vậy. Ngày nay, nhiều bà mẹ Việt thông thái có xu hướng dạy con theo kiểu Nhật Bản vì đây là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, học sinh tiểu học được dạy cách tự lập từ rất sớm. Ngay từ khi chỉ mới 2, 3 tuổi, trẻ em Nhật đã học được cách giữ ngăn nắp các đồ dùng cá nhân và tự giác trong học tập. Muốn học văn hóa của một nước thì phải học ngoại ngữ của nước đó là điều cần thiết.

  Học ngôn ngữ luôn song song với việc học văn hóa của quốc gia đó. Học tiếng Nhật giúp các bạn nhỏ Việt Nam biết thêm nhiều điều về phong tục, tập quán của một đất nước văn minh, hiện đại như Nhật Bản. Việc giảng dạy tiếng Nhật cho trẻ nhỏ từ sớm tạo cơ hội và điều kiện cho trẻ được học hỏi và rèn luyện tác phong làm việc khoa học và có trách nhiệm của người Nhật. Đặc biệt là tính khiêm khốn và kiên nhẫn đáng quý trong cách ứng xử hàng ngày của họ sẽ giúp hình thành nhân cách tốt đẹp cho các bạn nhỏ Việt trong tương lai.

  Tham khảo: Học tiếng nhật

 • Diễn đàn ‘Điện thoại khác’ đã không còn cho phép tạo chủ đề và phản hồi mới.