Phương pháp hay cho người bắt đầu với tiếng nhật một cách dễ dàng

daoduyson070322/05/2017
 • daoduyson0703
  Thành viên
  Tham gia:
  14/05/2017
  Bài viết:
  27
  Lượt thích:
  Địa chỉ:
  #1

  tiếng nhật sơ cấp

  Phương pháp 1: Có mục tiêu học rõ ràng

  Phương pháp 2: Tổng hợp nguồn tài liệu tiếng Nhật tốt nhất cho người mới bắt dầu học KHOÁ HỌC

  – Vừa viết và vừa đọc thành tiếng, viết đến khi nào thuộc và tự mình viết ra mà không nhìn lại tài liệu nữa, như vậy sẽ nhớ rất nhanh. – Phát âm từ vựng sao cho chuẩn theo người Nhật hoặc theo băng đài. Đây là phương pháp quan trọng giúp các bạn luyện nghe sau này, vì khi phát âm chuẩn thì sẽ nghe tốt.

  – Khi học từ vựng tiếng Nhật thì nên liên hệ với tiếng Việt và liên tưởng đến từ vựng tiếng Việt tương đương. Chữ Hán Việc học chữ Hán rất quan trọng, giúp bạn hiểu nghĩa của từ và đọc từ nhanh hơn. Vì thế, bạn cần phải có phương pháp học hợp lý:

  bảng chử cái tiếng nhật

  + Đầu tiên, bạn nên tạo bảng chữ Hán để tập viết. Lúc đầu không nên học cách viết ngay mà nên nhìn để nhớ và biết được nghĩa của từ đó trước.

  – Khi đã nhớ được bảng chữ cái hiragana , katakana , kanji thì hình dung trong đầu được chữ đó có hình dạng như thế nào rồi mới học viết. Nên viết theo bộ và theo ký tự viết chữ Hán, để tránh quên từ, bạn nên thường xuyên kiểm tra mặt chữ bằng Flashcard. – Bên cạnh đó, khi học chữ Hán mới, bạn nên ghép chữ Hán mới với chữ Hán cũ và tra lại cách đọc đó xem mình đọc đã chính xác chưa. Ngữ Pháp Ngữ pháp tiếng Nhật rất khó, vì nó rườm rà và dễ gây nhầm lẫn. Chính vì vậy, bạn nên có những phương pháp học sau:

  +Nắm rõ ý nghĩa và cách dùng ngữ pháp của mẫu câu

  + Phân biệt rõ mẫu câu để tránh gây nhầm lẫn về ngữ pháp trong câu

  +Đặt câu mới với nghĩa tiếng Việt và phải đặt câu đó vào một ngữ cảnh cụ thể. Nghe

  + Bạn nên tạo thói quen nghe tiếng Nhật hàng ngày thông qua các chương trình trên tivi và youtube: Tin tức, ca nhạc, phim ảnh… của Nhật Bản

  +Luyện kỹ năng nghe theo các bài trong giáo trình và nên chú thích nội dung mà mình nghe được. Nói (đọc hiểu)

  + Khi luyện nói, bạn nên vận dụng mẫu câu nhất định để nói và nói đi nói lại nhiều lần, nên bắt dầu đọc từ câu ngắn dến câu dài.

  + Gạch chân vào từ mới, sau đó tra nghĩa và dịch từ. Đọc đi đọc lại thật nhiều lần từ mới đó.

  Tham khảo: học tiếng nhật

 • Diễn đàn ‘Điện thoại khác’ đã không còn cho phép tạo chủ đề và phản hồi mới.