Phốt – cảnh báo!!! mọi người sửa macbook tại applehanoi.com/

koktai22/10/2018
 • koktai
  Thành viên
  Tham gia:
  22/10/2018
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  Địa chỉ:
  #1

  cái này mình không biết cho vào topic nào thì đúng nên cho vào đây, mod nào thấy ko hợp lý chuyển qua giúp e, e phải cảnh báo mọi người cái này thanks

  Địa chỉ của cửa hàng sửa macbook này ở đây nhé: Số 7A Hoàng Cầu Mới – Trung Liệt- Đống Đa – Hà Nội ( Ngay dưới ga tàu điện Hoàng cầu Thái hà)

  Hôm thứ 6 vừa rồi e đi tìm một quán sửa cái macbook air mua năm ngoái, nó bị chập chờn cái cổng usb (máy có 2 cổng thì chập chờn cả 2 luôn, chập chờn kiểu cắm máy vào nhận sạc rồi lại ko nhận, rồi lại nhận…). Máy em mua mới và chưa sửa lần nào, trước tần suất dùng qua usb cũng ko nhiều nên khi nào chập chờn thì e cắm qua một cái hub chia cổng thì đc, nhưng đợt này phải dùng nhiều nên tính đi sửa dùng cho ổn định. Cái bệnh này nó bị cũng lâu lâu rồi, cách đây mấy tháng e mang ra trung tâm bảo hành của apple thì họ báo mất 7 đến 15 ngày mới lấy đc máy, lâu quá mà còn công việc nên e thôi. Bẵng một thời gian thì hôm thứ 6 quyết định tìm một cửa hàng ngoài để sửa.

  Em có tham khảo một số trên internet thì ko biết xui zủi thế nào mà chọn cái địa chỉ này: https://applehanoi.com vì thấy quảng cáo miết, mà cũng thấy một vài người comment bên này nên chả suy nghĩ nhiều gọi luôn sang bên này hỏi thử. Sau khi nghe e kể qua tình hình bệnh thì bên này báo giá: nếu ko hỏng mạch thì giá tầm 300 – 500k và xử lý trong 1-2h. em thấy ok, xử lý 1-2h thì ổn nhanh e còn lấy máy đc chứ 1 tuần, 2 tuần thì e ko chờ được.
  Chiều thứ 6 e xin nghỉ để qua xử lý luôn, qua công ty này ở số 7A Hoàng Cầu Mới. Đến ban đầu thấy có mỗi mình một ông đang ngồi chơi game (game gì kiểu đánh quái mà pewpew hay chơi, cũng ko chơi game, cũng ko nhớ cái tên), ngó trong công ty chả thấy ma nào có mỗi mình ông này, hình như tên Trung (sau có một bà vào gọi tên Trung e nhớ mang máng vậy), chào hỏi ngó nghiêng, ông ấy cắm thử cái iphone của ông ấy vô máy e thử thì thấy vẫn ổn, e có báo là chập chờn ko phải lúc nào cũng nhận. ông ấy trao đổi một lúc rồi hỏi e: có biết chơi game này ko rồi quay cái màn ra cho e coi? e nghĩ thế quái nào rủ mình chơi game ko hiểu lắm, hóa ra bảo e vào chơi hộ cho ông ấy cầm máy của e vào sửa, ông bảo chơi cái này phải chơi liên tục ko dừng đc. em cũng chả nghĩ gì vào ngồi click chuột hộ ông ấy e cũng chả khoái chơi game lắm. ông ấy tháo máy rồi bảo e ký linh kiện, ok.

  một lúc sau e vào ngồi cạnh ông ấy xem ông ấy sửa thế nào (có mỗi ông ấy ở trong đó), thấy ông ấy tháo máy đo đạc một lúc thì báo thế này: máy em hỏng mạch sửa hết 1 triệu 2, đây ngồi đây a sửa cho e luôn.
  Lúc này e đang hơi lưỡng lự thấy báo giá bắt đầu tăng, hơn nữa theo kinh nghiệm dùng cái máy này thì e thấy khả năng ko phải do mạch mà do cái đầu cắm usb nó tiếp xúc ko tốt vì e có thử nhiều loại dây khác nhau và nhiều thiết bị (iphone, ipad, android, tablet…) thì thấy cứ lay lay cái dây thì nó lại đc. Nhưng lúc đó ông ấy ngồi sửa luôn rồi nên e thôi tặc lưỡi họ chuyên về cái này họ rành hơn mình, thôi cứ để sửa, miễn là chạy ổn.
  nhưng càng về sau em càng bắt đầu thấy lo lắng (lúc này nghĩ giá mình dứt khoát ngay từ đầu thì chắc cứu đc cái máy). cái máy em chưa sửa lần nào nên linh kiện còn mới nguyên, ông ấy cầm một cuộn dây đồng ra bắt đầu với cái mỏ hàn mình nhìn đã thấy hơi ghê ghê. mịa cái mạch đẹp thế mà ông ấy xài cái cuộn dây đồng nhìn như hàng ngoài chợ trời. lúc này hơi lo nhưng thôi vẫn ngồi cầu khấn hi vọng mình ko gặp thợ dỏm. em hỏi: cái này hỏng chip hả a, hay sao? ông bảo uh, hỏng chip phải thay chip khác. nói là vậy nhưng theo dõi ông ấy suốt quá trình sửa e chả thấy ông ấy khò khiếc hay thay gì, chỉ có nhấc 2 con linh kiện bé xíu gần chỗ cổng cắm usb rồi dùng dây đồng hàn liền mạch ở 2 cổng. ngồi loay hay mãi ko hàn xong. mỏ hàn hình như lâu ko dùng hay sao ấy, hàn mãi ko đc, ngồi loay hoay mãi. một lúc sao hàn chán ko đc bảo em: chú chạy ra chỗ thái hà mua cho a cái đầu hàn!!! wtf, e có phải nhân viên a đâu mà e có biết đầu hàn là cái mịa gì đâu a bảo e đi mua? mà e là khách hàng của a chứ có phải nhân viên a đâu sao bắt đi mua về cho a sửa? thế là ông ấy ngồi một lúc nữa rồi bảo e chở ông ấy ra chỗ cửa hàng bán đầu hàn chỗ thái hà để mua. lúc này e lo lắm nhưng thôi đã chót để ông ấy sửa thì cầu khấn là mọi chuyện sẽ ổn.

  Qua mua xong về ông ấy sửa tiếp, e lại ngồi cạnh. lúc đầu e tính xin nghỉ cty tầm 1-3h để xử lý xong, nhưng nguyên văn 4 tiếng hơn ông ấy mới xử lý xong mà chỉ độc rút 2 con linh kiện và nối liền mạch 2 con linh kiện đó bỏ đi bằng cuộn dây đồng của ông ấy. Chỗ bàn sửa chỉ vừa 2 người ngồi mà có 2 cái mỏ hàn, hình như lây ko dùng mà giờ động cái phải đi thay đầu hàn như e nói ở trên. cái đồng hồ đo thì đo được một lúc thấy hết pin, thấy ông ấy tháo ra thay cục mới, chắc ko sửa thường xuyên nữa?
  Em mới ngó quanh khu bàn sửa, chất đầy linh kiện main mủng, ổ dvd, hộp cacton chứa linh kiện… tất cả đều một bờ bụi hình như lâu lắm chưa động vào, nghĩ mịa thế này chắc chả có nhân viên nào sửa, toàn bụi thế này thì để hoang chắc lâu rồi chứ ko ít. mặc dù cái đường hoàng cầu nó bụi thật, nhưng nếu có ngời thường xuyên sửa thì cái đống linh kiện chắc ko thể bờ bụi như thế được
  trong quá trình sửa ông ấy có dùng một cái đèn để soi rõ mối hàn (vì mối hàn nhỏ lắm), thỉnh thoảng nhờ e soi hộ xem mối hàn nó có dính vào nhau ko vì mắt kém (em hoảng thật sự nhưng thôi lỡ rồi, cầu trời khấn phật), e nói e coi ko đc thì mới lấy đồng hồ đo (lúc này là đoạn thay pin)
  Cả buổi chiều e ngồi với ông ấy quán chả có ma nào luôn, chỉ có một bà nào đó nhờ ông ấy xem cho cái sim ghép (chắc hàng xóm hay sao đó, gọi ông ấy là Trung), với một ông nữa vào nhờ xem cái mac mini (khách quen chăc sửa hay mua 1, 2 lần ở đây, nghe câu chuyện hình dung vậy)
  Lúc xong lắp máy ông ấy còn phán một câu: hi vọng lắp xong ko có vấn đề gì rồi cười cười (ôi trời ơi!!!). cũng may là nó lên thật, ko bị xẹt gì, ông ấy dùng dây của ông ấy cắm với iphone của ông ấy test thử thì ok, em có dùng máy e test thử (build xcode) cũng ok, e thở phào hi vọng ổn, nhưng vẫn lo lo.
  chỉ nguyên tháo 2 con linh kiện bé xíu, hàn liền mạch 2 chỗ ở 2 đầu usb mất nguyên cả buổi chiều của e.
  E thì ít khi kì kèo, nhưng lúc đóng máy e có bảo như ban đầu ô ấy nói với e thay chip (e nghĩ là thay chip điều khiển usb hay đại loại vậy) nhưng ko thấy, nên e thấy giá đó k hợp lý, bớt cho e chút, rồi ông ấy nói blah, blah…. sau một lúc kì kèo thì ông ấy ko đồng ý, rồi cuối cùng bớt đc 100k là 1 triệu 1. e thôi cũng chả muốn kì kèo thêm gửi tiền rồi về
  Buổi tối hôm đó về e cài ngay cái fanncy widget để xem mấy cái thông số quạt gió, nhiệt độ cpu xem có vấn đề gì ko, vì thấy lo lắm, ông này lắp vào chắc gì đã ổn. cũng may thấy thông số cũng ổn. Test thử cái usb lần nữa thì nhận điện thoại ok, nhưng lúc ở quán e quên test cái hddbox e hay dùng. trước cắm usb trực tiếp thì ko đc (lúc nhận, lúc ko, lúc đang copy thì bị ngắt. nhưng cắm qua một cái hub chia cổng thì luôn đc), cắm thử vô thì thôi vẫn vậy, phải qua cái hub thì mới ok, như vậy cái usb vẫn chưa triệt để hoặc là chưa sửa đc gì (cái điện thoại e phát hiện cái dây của e cũng có vấn đề nên e về e mua ngay dây mới). Nhưng rồi điều e lo lắng cũng đã đến! đang ngồi làm bỗng dưng thấy màn hình đen xì (e dùng máy 1 năm nay chưa bao giờ bị hiện tượng này), bàn phím vẫn sáng đèn, trong tích tắc 1s nghĩ thôi quả này xong rồi. vẫn bình tĩnh thử tắt hẳn máy, rút sạc, rút mọi đầu usb đang cắm, tắt máy. bật nguồn 1 lần, 2 lần, rồi 3 lần ko thấy lên. vẫn bình tĩnh ngồi đợi tầm 3 phút, bật lại nguồn thì thánh thần ơi nó đã sáng màn! một lúc sau lại dùng bình thường, hix, cũng ngồi nghĩ thôi chắc phần mềm sao đó. Tối hôm thứ 6 chỉ có vậy
  Sang thứ 7 buổi sáng e ngồi máy vẫn bt, nhưng một lúc thì phát hiện sạc vẫn sáng đèn mà biểu tượng sạc góc phải ko có tia sét, kiểu như đang ko cắm sạc??? (trươc giờ chưa bị vậy). mới nghĩ hay đợt rồi nâng cấp os nên ko ổn định này nọ, hoặc e cài cái fanny nó ảnh hưởng gì chăng? (từ hôm qua đến giờ ko làm gì ngoài cài fanncy để coi). lại tắt máy. bật lại, y chang như tối hôm qua, bật vài lần ko được. ngồi đợi tầm 3 phút bật mới lên máy (trước thì tắt máy xong bật lại 1 lần là ok). lần này thì nó hiện màn lỗi grey của macos (mấy thứ tiếng trung, nhật…). trước máy có bị 1, 2 lần như thé này nhưng rất ít, thường là e động chạm gì đó kiểu cài cắm, cấu hình hoặc nâng cấp gì đó hơi bất thường thì bị, nhưng lâu rồi ko có bị cái màn grey đó.
  Tắt đi, bật lại, ok lại vào đc, vào xóa ngay cái fanny, khởi động lại, ok, để máy đó (gập máy), chiều e có tí bận ra ngoài.
  Buổi chiều về mở máy thì thấy đen ngòm (lạ rồ,i vì trươc đên giờ e ko bao giờ tắt máy, toàn gập và mở máy là login đc luôn), lúc này nhấn nút nguồn hàng trăm lần vẫn bặt vô ôm tín, chính thức máy e đã ngỏm :(
  Ngồi định thần tầm 5 phút e gọi cho ông bên số 7 hoàng cầu mới thông báo tình hình, trong đầu e xác định ông thợ này dỏm rồi cũng bảo luôn và xem ông ấy có phương án nào giải quyết tốt hơn ko, ông ấy bảo thứ 2 mang qua ông ấy xem lại cho. Thôi phương án đó chắc e biếu a luôn cái máy bán sắt vụn nên e ậm uh rồi tìm một quán khác để sửa
  giờ thì cái máy của e bên mới họ xác dịnh là lỗi nguồn, ko xử lý nhanh đc, ít tầm 3-4 ngày để họ kiểm tra và test một lượt máy, họ báo giá 1.5tr. Hôm nay e ngồi viết mấy dòng này là đang ngồi chờ bên kia xử lý hộ em mà dự án e đang ngập lụt ko có máy làm đây. Vậy là chỉ vì mong có máy sớm để làm việc mà ko tham khảo quán giờ con máy của e nó thành ra thế này các bác ạ, mọi người gặp quán này thì nhớ tránh xa nhé. Kinh nghiệm xương máu của e, chắc lần sau e cạch tới già và thận trọng tham khảo kỹ nếu ko muốn tiếp tục tiền mất tật mang như thế này.

  Địa chỉ quán: https://applehanoi.com/
  số 7A Hoàng Cầu Mới

  anh em tránh xa ra nhé không tiền mất tật mang với những quán chất lượng kém như thế này!

 • Diễn đàn ‘Tư vấn chọn mua máy tính’ đã không còn cho phép tạo chủ đề và phản hồi mới.