Nắp lưng Macbook Pro 13″ Early 2015 bị phồng

 • Chim Cánh Cụt
  Thành viên
  Tham gia:
  01/10/2016
  Bài viết:
  41
  Lượt thích:
  Địa chỉ:
  #1

  Chào mọi người :D.

  Máy của mình là Macbook Pro 13″ 2015. Hôm nay vô tình để máy lên mặt bàn phẳng và thấy máy… bập bênh không nằm vững :-o, mình nhìn ngang sát mặt bàn mới phát hiện là khu vực nắp lưng phía dưới trackpad bị phồng nhẹ, làm cho máy bị nâng lên vài mm (2 miếng pad màu đen không tiếp xúc được với mặt bàn)!

  Theo mình được biết khu vực phía dưới trackpad và palm rest chính là vị trí của pin. Mình không rõ pin có bị gì hay không, nhưng tình trạng pin (báo trên máy) vẫn còn rất tốt: cycle count chỉ có hơn 60 và độ chai pin là 9% (máy đã dùng được 2 năm, mua mới nguyên seal thùng). Tình trạng này có lẽ xuất hiện gần đây vì mình chắc chắn lúc trước khi đặt máy lên mặt bàn hoàn toàn không bị vênh như vầy. Dạo gần đây mình để máy trên đế nên không để ý nó phồng từ lúc nào. Máy vẫn hoạt động hoàn hảo không có vấn đề gì về phần cứng cả.

  Cho mình hỏi đây là do pin thật sự bị phồng hay là do lỗi của nắp lưng tự phồng ạ?

  À bổ sung là máy đã hết bảo hành lâu rồi ạ :D

 • thienphuc
  Thành viên
  Tham gia:
  25/12/2013
  Bài viết:
  471
  Lượt thích:
  Địa chỉ:
  #15

  Bác cứ mua con vít về mở ra xem là biết mà, cycle chỉ tượng trưng thôi ak. Nên mở sớm kiểm tra để thay kịp thời, coi chừng đi luôn bộ trackpad thì khẩm tiền đấy nhá :)

  Haru89
  Thành viên
  Tham gia:
  23/06/2018
  Bài viết:
  20
  Lượt thích:
  Địa chỉ:
  #16

  pin bị hù đó bạn,mình gặp trường hợp này nhiều rồi,nếu không thay pin mới để lâu nó sẽ đội trackpad lên và làm vỡ mặt trackpad, bên này có pin zin giá khá mềm bạn qua đây mà thay https://zfix.vn

  konc3
  Thành viên
  Tham gia:
  25/04/2015
  Bài viết:
  16
  Lượt thích:
  Địa chỉ:
  #17

  pin phù thi thay nhanh thôi bác để lâu trên con 13″ 2015 nó đứt cáp hoặc bị vỡ trackpad đó

 • Diễn đàn ‘Phần cứng’ đã không còn cho phép tạo chủ đề và phản hồi mới.