Mẹo biến Touch Bar trên MacBook Pro thành thanh Dock

Vuthehoang05/04/2020
 • Vuthehoang
  Thành viên
  Tham gia:
  05/04/2020
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  Địa chỉ:
  #1

  Touch Bar là một phần cứng mới được các ‘ifan’ biết đến trên các thiết bị MacBook Pro (từ đời 2016). Tuỳ vào mục đích sử dụng mà Touch Bar có trở thành một công cụ hữu ích đối với từng người hay không. Đối với cá nhân mình, Touch Bar chủ yếu được sử dụng để tăng giảm độ sáng, âm lượng và đưa thiết bị về chế độ silent (Thậm chí mình đã gỡ Siri trên thanh Touch Bar vì không có nhu cầu sử dụng.)

  Có thể bạn biết hoặc không, thanh cảm ứng này không khô khan như những gì ta từng biết, người dùng có thể tuỳ biến thanh Touch Bar với phần mềm bên thứ ba có tên là Pock. Trong bài viết này, mình xin chia sẻ một thủ thuật MacBook giúp đưa thanh Dock lên Touch Bar trên các thiết bị MacBook có thanh cảm ứng này.

  Hướng dẫn hiển thị thanh Dock trên Touch Bar
  Với việc đưa thanh công cụ từ màn hình MacBook xuống Touch Bar, bạn có thể truy cập các ứng dụng thường dùng mà không cần di chuột hay ngón tay trên trackpad. Hãy làm theo các bước sau:

  1. Truy cập trang web pock.dev.
  2. Nhấn vào Download để tải phần mềm.
  3. Trên MacBook, mở Finder vào di chuyển phần mềm Pock vừa tải vào thư mục Applications.
  4. Mở Pock và bạn sẽ thấy các ứng dụng trên thanh Dock sẽ xuất hiện trên Touch Bar.

  image.png
  *Nếu thiết bị của bạn đang ở phiên bản macOS Catalina (10.15), hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

  1. Mở System Preferences > Security & Privacy.
  2. Đi đến tab Privacy.
  3. Bạn hãy cấp quyền cho phần mềm Pock ở 3 mục Accessiblity, Full Disk AccessScreen Recording như hình dưới đây (Nhấn vào ổ khoá phía dưới bên trái để tạo thay đổi.)

  image-1.png
  Một số tuỳ biến với Pock trên Touch Bar
  image-4-1024x487.png
  Bên cạnh việc đưa thanh Dock xuống Touch Bar trên MacBook Pro, bạn có thể tuỳ chỉnh vị trí của thanh công cụ này cũng như thêm vào một số widget khác như hiện trình phát nhạc, biểu tượng Wifi, ẩn Trash (thùng rác), … bằng cách nhấn vào icon Pock > Preferences (hoặc Customize) và sau đó bạn sẽ bạn có thể bật tắt từng thứ theo ý thích cá nhân.

  Pock là công cụ mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tải trực tiếp phầm mềm này về từ trang chủ của họ và donate (ủng hộ) để giúp nhà phát triển có điều kiện gia tăng các tính năng của Pock nhé.

  Nguồn: https://trangthuthuat.com/hien-thi-dock-tren-touch-bar-macbook-pro/

 • Diễn đàn ‘Thủ thuật Mac OS X’ đã không còn cho phép tạo chủ đề và phản hồi mới.