EM BỊ HACK THIẾT BỊ APPLE – Mong mọi người giúp đỡ chứ em tuyệt vọng quá.

Hungle111114/07/2021
 • Hungle1111
  Thành viên
  Tham gia:
  14/07/2021
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  Địa chỉ:
  #1

  Em chào mọi người ạ.

  Hiện tại em đang bị khủng hoảng tâm lý ghê gớm, chuyện là gần 1 tháng nay em bị người nào đó theo dõi qua các thiết bị apple của em. Gần 1 tháng nay em cứ sống trong lo lắng và sợ hãi khi bị người nào đó theo dõi và kiểm soát mọi thứ vậy.

  *** Các thiết bị Apple mà em đang sử dụng ạ:

  1. Macbook pro retina 128GB 2015

  2. Ipad pro 2021

  3. Iphone XR

  Cả 3 máy em đều xài chung 1 tài khoản Icloud và bảo mật các kiểu, nhưng do em tin lầm người. Em có ở chung với 1 người, cũng vì thấy họ hiền, tốt tính các thứ mà tin tưởng cũng ko đề phòng gì. Nhưng càng ngày biểu hiện của người đó càng rõ ràng mà em nói thì cứ chối.

  Hiện tượng thứ nhất:

  Iphone của em 2 sim: 1 sim là vật lý mạng Vietnamobile, sim còn lại là Viettel em đăng ký esim. Tuy nhiên khi vào cài đặt thì khi em bấm vào phần số điện thoại thì số Vietnamobile có thể chỉnh sửa được còn sim viettel thì không chỉnh sửa được. Em thấy khó hiểu nhưng cũng ko để ý lắm và cho qua (trong khi esim Viettel là em dùng chính cho tài khoản Icloud luôn).

  Hiện tượng thứ hai:

  Em đang ngồi làm việc trên safari thì đột nhiên bị đơ, nhưng chỉ mỗi safari là bị đơ thôi ạ, những thao tác khác em vẫn thao tác bình thường. Em phải reset máy lại nhưng thực sự safari nó cứ giật giật sao ấy ạ, cảm giác như có ai đang can thiệp vậy ạ.

  Hiện tượng thứ ba:

  Tại vì tối em hay lấy cái ipad mở nhạc không lời trên Youtube để cắm airpod nghe nhạc ạ, nên em ko lock screen mà để màn hình vậy. Người ở cùng với em lấy lý do là khó ngủ phải đợi em ngủ trước rồi mới ngủ (hồi đó em tin mới ngu chứ). Xong sáng dậy nhiều lúc Ipad và iphone yêu cầu nhập passcode để mở faceID.

  Bonus: Gmail của em luôn có 1 thiết bị lạ có địa chỉ IP lạ truy cập vào mặc dù em xoá và đổi pass mỗi lần phát hiện nhưng nó vẫn cứ tiếp tục. Em bất lực đến tuyệt vọng.

  Hiện tượng thứ tư:

  Phát hiện có 1 ổ đĩa lạ trong macbook nhưng không tài nào em xoá nó được và em thề là nó lạ lắm mọi người ạ.

  Hiện tượng thứ năm:

  Này là giọt nước tràn ly đây mọi người. Tối đó em tìm người ở chung nói chuyện cho rõ vì ngta cứ chối là không phải họ làm nhưng em thề thông tin của em ko thể có ai biết được. Tối hôm đó Iphone của em bị hack hoàn toàn đổi passcode em ko mở máy được coi như ko truy cập được. Nguyên 1 buổi tối tới sáng em ko ngủ cắm iphone vô Macbook để reset lại nhưng cứ mỗi lần sắp chạy hết cái thanh loading trên macbook là nó tự động OUT ra và thế là em làm lại. Tới sáng sau khi reset xong cái IPHONE thì em làm cái macpro của em reset luôn kể cả ipad.

  Lần này em phải gọi về cho gia đình doạ đưa lên công an xử lý thì em mới lấy lại được và yên thân được 1 thời gian tầm 3 tuần.

  LẦN CUỐI CÙNG EM THẬT SỰ KHÔNG CHỊU NỔI:

  cho tới ngày hôm qua. Sáng hôm qua em ngủ dậy thì cái esim Viettel của em đã biến mất không dấu vết, sim Viettel em dùng chính cho mọi công việc của em cho tới nhận hàng shopee =)). Sáng ngủ dậy vẫn phải mở passcode mới vào được điện thoại r không thấy số VIETTEL đâu. Em dành nguyên 1 ngày hôm qua để nói nhẹ nhàng mong họ trả lại số Viettel cho em hoặc em cần mã OTP ngân hàng cho em cái mã đó là được em mua sim khác tự đăng ký esim r lên ngân hàng đổi sau cũng được. Họ vẫn vênh váo vì em ko có bằng chứng rồi còn nói chuyện khiếm nhã lắm tới trưa hôm nay em chịu không được nữa cái tới công chuyện với em. Thế là họ bỏ đi ra ngoài. EM chắc chắn là họ làm bởi vì món hàng shopee em đặt bằng sim Viettel mà hôm qua là em đã không truy cập được số Viettel rồi.

  Trưa hôm qua đang ngồi ăn cơm với mọi người thì shipper gọi tới giao hàng mà điện thoại của họ reo lên, họ nói chuyện là em biết giao hàng liền. Xong họ bắt shipper chờ vì có em ở đó họ sợ lộ đến khi em lên phòng họ mới lấy r chiều mới nói là em có hàng ngta bấm chuông cái ổng ra nhận giùm =))). Tới đó là em biết họ giở trò rồi nhưng họ ko chịu nhận em sợ làm ầm lên họ sẽ chạy mất nên ráng năn nỉ tới hôm nay nhưng vẫn không được.

  Hôm nay em dùng Macbook cài lại thì đột nhiên đang bình thường tiếng quạt tản nhiệt của máy kêu to lên càng ngày càng to nên em shutdown máy luôn =((( em sợ nó nổ. Cũng do em tức quá mới nói họ “Còn chiêu gì khác không làm tiếp coi coi” Đúng là cái miệng hại cái thân.

  Hôm nay em còn nhớ ra thêm là airpod của em nghe đầu dây bên kia nói nhưng khi nói thì đầu bên kia không nghe gì. Khổ quá đi mất =((((.

  Giờ em thật sự không biết làm sao luôn nhờ mọi người giúp em những cách em có thể làm được để bảo mật thông tin cá nhân của em với ạ. DỊch như này em không biết cầu cứu ai hết đành lên phiền mọi người em cảm ơi mọi người nhiều ạ.

  Sắp tới là tối ngủ em cho máy vô vali khoá lại r mới dám ngủ có đi đâu cũng na theo 3 cái máy =.= nhưng hơn hết là tinh thần của em bị áp bức muốn điên luôn ạ. Họ vẫn cứ ta đây kiểu coi m làm gì được tao.

  Em thật sự cảm ơn bất kỳ góp ý hay giúp đỡ từ mọi người ạ.

   

 • Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.