Cài Windows 10 trên ổ SSD

Big Pig17/02/2017
 • Big Pig
  Thành viên
  Tham gia:
  23/09/2014
  Bài viết:
  9
  Lượt thích:
  Địa chỉ:
  #1

  Xin chào các bạn. Mình đang có thắc mắc, mong mọi người giúp đỡ. Máy mình là macbook pro MD101 mid 2012, macOS Sierra và đã thay ổ cứng của máy bằng ổ SSD, còn ổ cứng ban đầu lắp vào vị trí ổ DVD (ổ DVD hiện tại tháo rời ra ngoài). Khi mình thay ổ SSD thì các bạn kỹ thuật của cửa hàng đã cài windows 7 lên ổ đó cho mình. Sau đó vì một số lý do mình đã xoá phân vùng windows. Hiện mình cần cài lại Windows (7 hoặc 10 đều được) để chạy một số phần mềm chỉ có trên Win. Mình dùng bootcamp assistant tạo USB cài Win với file iso download từ trang chủ của Microsoft. Sau khi bootcamp tạo bộ cài từ file iso vào USB và download driver cho máy thì máy khởi động lại bắt đầu cài Win, đến lúc này bộ cài win báo lỗi do phân vùng bootcamp tạo ra không phải định dạng NTFS nên không cài được.
  Mình có dùng Paragon NTFS để format phân vùng bootcamp sang NTFS rồi khởi động từ usb để cài thì qua được bước chọn phân vùng, nhưng khi máy khởi động lại trong khi cài Win thì bị dừng lại ở đoạn màn hình đen có vạch nhấp nháy ở góc trên bên phải màn hình, không cài tiếp được.
  Các bạn cho hỏi làm sao khắc phục được vấn đề này? Mình cảm ơn.

 • Hoinguyen
  Thành viên
  Tham gia:
  13/10/2015
  Bài viết:
  13
  Lượt thích:
  Địa chỉ:
  #15

  Bạn thử xoá phân vùng đó đi gộp vào 1 ở ssd sau đó chạy lại boot cam, phân vùng nhưng bình thường rồi cài win. Khuyên bạn nên cài win 10

  phamduyc4
  Thành viên
  Tham gia:
  30/03/2016
  Bài viết:
  10
  Lượt thích:
  Địa chỉ:
  #16
  Hoinguyen, post: 212852, member: 70942 wrote:
  Bạn thử xoá phân vùng đó đi gộp vào 1 ở ssd sau đó chạy lại boot cam, phân vùng nhưng bình thường rồi cài win. Khuyên bạn nên cài win 10
  Em cài win 10 nhưng bị lỗi không nhận card âm thanh. Bác biết fix ko ạ
  Hoinguyen
  Thành viên
  Tham gia:
  13/10/2015
  Bài viết:
  13
  Lượt thích:
  Địa chỉ:
  #17

  Máy bác mid 2011 bootcam ko hỗ trợ win 10 bác ạ.

  binx1x2x3
  Thành viên
  Tham gia:
  15/03/2018
  Bài viết:
  8
  Lượt thích:
  Địa chỉ:
  #18

  QUY TRÌNH SƠN TĨNH ĐIỆN
  1: Xử lý bề mặt
  Quy trình xử lý bề mặt.:
  1Tẩy rửa DẦU MỞ sản phẩm bằng bể dung dịch NaOH
  2Rửa lại bằng nước sạch.
  3 Ngâm sản phẩm trong bể chứa axit ( H2SO4 – HCL) tẩy rỉ sét.
  4: Rửa lại bằng nước sạch.
  5: Ngâm sản phẩm vào bể chứa hóa chất định hình bề mặt.
  6: Ngâm sản phẩm vào bể chứa hóa chất Photphat hóa bề mặt.
  2: Sấy khô bề mặt sản phẩm trước khi sơn
  Sản phẩm sau khi xử lý hóa chất phải được làm khô trước khi sơn, lò sấy khô sản phẩm có chức năng sấy khô hơi nước để nhanh chóng đưa sản phẩm vào sơn. Thông thường lò sấy có dạng hình khối. Sản phẩm được treo trên xe gòng và đẩy vào lò. Lò có nguồn nhiệt chính bằng bếp hồng ngoại tuyến, nguyên liệu đốt là Gas hoặc điện.
  3: Sơn sản phẩm
  Sản phẩm sau khi xử lý hóa chất và sấy khô được đưa vào buồng phun và thu hồi sơn. Do đặc tính của sơn tĩnh điện bột là dạng sơn bột, nên khả năng bám dính của sơn lên bề mặt kim loại là nhờ lực tĩnh điện, chính vì vậy mà buồng phun sơn còn đóng một vai trò quan trọng là thu hồi lượng bột sơn dư, bột sơn thu hồi được trộn thêm vào bột sơn mới để tái sử dụng. Phần thu hồi này là đặc tính kinh tế ưu việt của sơn tĩnh điện.
  Để sơn và thu hồi bột sơn, ta cần có thiết bị phun sơn tĩnh điện, và một hệ thống cấp khí gồm máy nén khí và máy tách ẩm.
  4: Sấy định hình và hoàn tất sản phẩm
  Sau khi phun sơn, sản phẩm được đưa vào lò sấy.. Nhiệt độ sấy: 180 – 200 độ C trong thời gian 15 – 20 phút. Lò có nguồn nhiệt chính bằng bếp hồng ngoại tuyến hoặc Burner, nguyên liệu đốt là Gas hoặc điện
  5: Kiểm tra và đóng gói sản phẩm
  Sản phẩm sau khi được sấy xong để nguội một thời gian, sau đó nhân viên tháo sản phẩm ra khỏi lò và kiểm tra thật kỹ bề mặt sơn trước khi đóng gói.
  Nếu sản phẩm nào không đạt sẽ đươc xử lý và sơn trở lại.

  Tư vấn Dịch vụ Gia công:
  Hotline: (072).3751895 I Email: nguyenphuoc@sontinhdien.asia

 • Diễn đàn ‘Cẩm nang kiến thức cơ bản’ đã không còn cho phép tạo chủ đề và phản hồi mới.