Các nguy hiểm từ viêm tắc tĩnh mạch sâu bạn đã biết

Nga Intertrans24/08/2017
 • Nga Intertrans
  Thành viên
  Tham gia:
  04/06/2017
  Bài viết:
  13
  Lượt thích:
  Địa chỉ:
  #1

  Viêm tắc tĩnh mạch sâu là một trong các căn bệnh hiểm nguy bậc nhất ngày nay có thể gây tử vong cho người bệnh. Vậy, hãy cùng Đánh giá một số thông báo dưới đây để biết thêm về chứng bệnh này.
  Viêm tắc tĩnh mạch sâu là gì?
  Viêm tắc tĩnh mạch sâu là 1 chứng bệnh có liên quan đến trạng thái đông máu cục trong những tĩnh mạch nằm sâu trong thân thể, gặp phổ biến nhất là ở tĩnh mạch chi dưới. Đây là hiện trạng nghẽn 1 tĩnh mạch do xuất hiện các cục máu đông vận động từ 1 nơi khác tới. Khi những khối máu bị bóc tách ra khỏi bề mặt tĩnh mạch nó có nguy cơ gây ra thuyên tắc phổi dẫn đến tử vong.

  Nhóm có nguy cơ cao mắc viêm tắc tĩnh mạch sâu là nhóm người trên 45 tuổi và thường phải ngồi trong thời gian dài. Trong đó có khoảng 10% trường hợp mang thể nghẽn mạch phổi và tử vong.

  1 huyết khối trong tĩnh mạch sâu thường tạo ra một khối máu dài, mềm mang một đầu dính vào thành vách trong của tĩnh mạch. Khối máu này có thể to hơn và tách rời vào chiếc máu. Lúc khối máu bị bóc tách ra, nó được xem như là duyên cớ khiến cho nghẽn mạch, và vật khiến cho nghẽn mạch này có thể đi lại trong loại máu tới các tĩnh mạch lớn hơn ở chân gây ra viêm tắc tĩnh mạch sâu chi dưới.

  nguy-hiem-viem-tac-tinh-mach1.jpg

  Viêm tắc tĩnh mạch sâu là 1 bệnh lý nghiêm trọng nếu như ko được phát hiện và điều trị kịp thời

  Sau đó, khối máu đông này khiến nghẽn mạch có thể được có lên tĩnh mạch to nhất của cơ thể – tĩnh mạch chủ, và vào tim. Từ tim, vật làm nghẽn mạch lại bị đưa đẩy ra các động mạch vào phổi và làm nghẽn những động mạch này, chung cục gây nên chứng thuyên tắc động mạch phổi – pulmonary embolism (pe). Nghẽn mạch phổi nặng quá sẽ khiến phổi xịt và tim suy. Chứng này là 1 trong các nguyên nhân tử vong đột ngột.

  Triệu chứng bệnh viêm tắc tĩnh mạch sâu
  – Triệu chứng của viêm tắc tĩnh mạch sâu thường gặp ở chi dưới là ống chân và đùi: sưng, đau, đỏ đoạn chi ở mắt cá chân và bàn chân. Đau thường tính từ lúc bên trong và có thể có cảm giác như chuột rút.

  – Trường hợp nặng có thể nở loét ở bắp chuối và thường sảy ra ở 1 chân.

  – Đau hoặc sưng ở cánh tay, cổ tay. Điều này có thể xảy ra nếu như cục máu đông hình thành trong cổ hoặc cánh tay.

  tuy nhiên cũng có trường hợp ko có một triệu chứng gì ở chân đang bị bệnh này, bệnh chỉ được phát hiện lúc đã gây biến chứng tắc nghẽn mạch phổi do hậu quả của huyết khối tĩnh mạch sâu ở chân. Khi bị tắc nghẽn mạch phổi xuất hiện những triệu chứng: khó thở, đau ngực và ngất.

  Nguyên nhân gây bệnh viêm tắc tĩnh mạch
  nguy-hiem-viem-tac-tinh-mach.jpg

  Tĩnh mạch bị viêm, tổn thương gây các biến chứng nguy hiểm

  1. Ít vận động: bệnh với thể xảy ra do lề thói nghề nghiệp, lề thói sinh hoạt, di chuyển trong tương lai trên máy bay, tàu hỏa và xe hơi… Mà cơ thể không hoặc ít đi lại, điều này có thể tăng nguy cơ viêm tắc tĩnh mạch sâu vì khi cơ thể ko chuyển di, máu trong tĩnh mạch sẽ chảy chậm và làm nâng cao nguy cơ khiến cho đông máu.

  2. Tĩnh mạch bị tổn thương: bị đụng dập do chấn thương gây tổn thương ở tĩnh mạch làm cho nâng cao nguy cơ bị bệnh này, ngược lại chính huyết khối tĩnh mạch sâu mang thể khiến tổn thương thành tĩnh mạch và khiến nâng cao nguy cơ viêm tắc tĩnh mạch sâu khác trong huyết mạch.

  3. Do sử dụng thuốc điều trị là hormon sinh dục nữ: những thuốc có chứa estrogen khi dùng để điều trị 1 số bệnh như ung thư, chữa chứng tiền mãn kinh sẽ có những tác dụng phụ khiến cho máu dễ bị đông hơn, cho nên gia tăng nguy cơ bị mắc bệnh này.

  4. Do di truyền và mắc một số bệnh: bệnh nhân bị ung thư, suy tim, với thai, béo phì, trên 40 tuổi, di truyền từ cha mẹ sang con… Là những nhân tố làm cho máu dễ đông, cho nên tăng nguy cơ bị viêm tắc tĩnh mạch sâu.

  Để điều trị bệnh viêm tắc tĩnh mạch sâu một bí quyết hiệu quả và an toàn nhất, các bệnh nhân nên đến liên hệ khám chữa bệnh tin cậy và chỉ sử dụng thuốc theo sự chỉ dẫn của thầy thuốc.

  ĐÔNG Y THỌ KHANG ĐƯỜNG
  Địa chỉ: Phải Lại – Chí Linh – Hải Dương
  Điện thoại: 0320 388 1075
  Hotline: 0915 913 255
  Website: thokhangduong.vn
 • Diễn đàn ‘Linh – Phụ kiện’ đã không còn cho phép tạo chủ đề và phản hồi mới.