bí quyết chọn loa vi tính cho người ít kinh nghiệm

hoangminh221025/12/2017
 • hoangminh2210
  Thành viên
  Tham gia:
  07/12/2017
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  Địa chỉ:
  #1

  Cần nắm được đặc điểm của loa vi tính để bàn
  loa vi tính tốt thường có kích thước khá tự nhiên, tiện dụng và được điều khiển vào máy tính để bạn có thể thưởng thức âm thanh một cách trọn vẹn hơn. Tuy có gửi gắm trang nhã nhưng loa máy vi tính thường còn được tích hợp sẵn mạch khuếch đại tín hiệu để khi điều khiển với máy vi tính, bạn không cần phải điều khiển thêm ampli hay dụng cụ khuếch đại tiếng nhạc.

  loa máy vi tính thường có công suất không lớn, chỉ phù hợp với nhu cầu nghe trong phòng, trong gia đình hoặc những nơi có không gian nhỏ hẹp. Các thông số ghi trên loa vi tính để bàn thường được ghi dạng công suất thực (RMS) với giá trị từ vài watt đến vài trăm watt hoặc ở dạng công suất đỉnh (PMPO) với chỉ số lớn ( từ vài nghìn watt trở lên ).
  AAIABADGAAAAAQAAAAAAAA1IAAAAJGM0YTM5NDRhLTgwNWQtNDgxNC1hNjZhLWU1YjIzZDZlMWYwZQ.jpg
  âm thanh chất lượng thường không phụ thuộc vào loa mà phần lớn phụ thuộc vào card máy vi tính và chất lượng vật liệu làm loa.
  Chất liệu làm loa vi tính để bàn gồm 2 loại: loại loa thùng gỗ và loại loa thùng nhựa. Tuy nhiên nếu so sánh thì loại loa thùng gỗ sẽ cho âm tiếng hay và hiện đại hơn so với loa thùng nhựa.

  Kinh nghiệm sử dụng mua loa vi tính để bàn phù hợp với nhu cầu của bạn

  Không phải cứ loa đắt tiền là tốt, cũng không phải loa rẻ tiền là kém chất lượng. Một bộ loa máy tính phù hợp với nhu cầu và máy vi tính của bạn mới là lựa chọn chính xác và hợp lý nhất.

  Lựa tận dụng phù hợp với nhu cầu

  Tùy theo nhu cầu của bạn dùng loa vi tính để chơi nhạc, chơi game hay để học, làm việc… mà lựa tận dụng loại loa vi tính phù hợp nhất.

  Đối với những bạn chỉ dùng loa để học, làm việc, chat voice… thì chỉ cần lựa tận dụng những loại loa vi tính để bàn có công suất nhỏ, chất lượng vừa đủ và không cần đầu tư quá nhiều tiền. Bạn có thể lựa tận dụng những loại loa có jack cắm cắm headphone và micro để điều khiển khi cần có không gian riêng tư và tránh làm phiền người bên cạnh.
  AAIABADGAAAAAQAAAAAAAAwBAAAAJDk2ZDI1Zjk2LThjZmUtNDFlYi1hYmMxLTJkN2Q1N2ZlMTRlNg.jpg
  Đối với những bạn dùng loa vi tính chính hãng cao cấp để phục vụ cho nhu cầu chơi game hay xem phim thì lại cần đầu tư thêm một chút tiền để sở hữu một bộ loa chất lượng hơn. Bạn có thể lựa chọn loa vi tính 5.1 trở lên, có thể tạo hiệu ứng âm nhạc khi xem phim hoặc chơi game bằng cách sắp xếp vị trí loa.

  Ví dụ: Khi xem phim, bạn kết nối thêm với một màn hình rộng hơn, đặt loa ở quanh vị trí ngồi xem phim để tạo hiệu ứng âm nhạc vòm ( surround ).
  Còn với những bạn điều khiển loa vi tính để chơi game thì nên lựa chọn loa có subwoofer lớn một chút để có tiếng nhạc chân thực nhất ( như tiếng bom đạn, tiếng đánh nhau…)
  https://www.linkedin.com/pulse/5-m%E…%A1c-tech-land.
  Còn đối với những người thích thưởng thức âm thanh, thì lựa tận dụng loa vi tính để bàn thường mất nhiều thời gian hơn để lựa tận dụng một bộ loa ưng ý nhất cho mình. Đừng tiếc tiền để đầu tư cho một dàn loa 2.1 với hai loa vệ tinh để tải tiếng nhạc và âm cao, còn một loa siêu trầm để tải âm bass. Như vậy thì việc thưởng thức âm thanh sẽ trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều.

 • Diễn đàn ‘Thông tin công nghệ’ đã không còn cho phép tạo chủ đề và phản hồi mới.