Đạt mức giao hàng kỉ lục nhưng nó vẫn thấp hơn so với kì vọng.

Chỉ tính trong Quý 2/2021 Tesla đã giao 201.250 xe là một kỉ lục đối với họ nhưng vẫn thấp hơn kì vọng của Phố Wall, trong thời gian này Tesla cũng đã sản xuất ra 206.421 xe.

Phần lớn xe được sản xuất trong quý là Model 3 và Model Y với 204.081 xe còn lại là Model S và Model X là 2.340 xe, biến thể xe cao cấp Model S là Plaid không được được tiết lộ.

Đầu tháng trước Tesla đã tổ chức một sự kiện giao hàng cho Model S được thiết kế lại, với hệ thống truyền động mới, mạnh mẽ hơn và một vô lăng như phim viễn tưởng, cùng nhiều nâng cấp cải tiến.

Số lượng giao hàng lần này đã phá vỡ kỉ lục trước đó của Quý trước là gần 185.000 xe. Tesla đã và đang đẩy mạnh năng lực sản xuất bao gồm cả việc xây dựng nhà máy mới ở Texas và Đức, nhưng bao nhiêu đó cũng là không đủ để đạt mục tiêu 500.000 xe mà Elon Musk đã tuyên bố vào 2020.

Một khía cạnh khác Tesla không công bố chi tiết số liệu khu vực nên không rõ thị trường Trung Quốc hiện ra sao, bởi trong vòng vài tháng qua liên tục là những tin xấu tại thị trường này, gần đây nhất là việc thu hồi gần như toàn bộ xe Tesla tại Trung Quốc (khoảng 285.000 xe) là những xe được sản xuất tại đây vì lí do an toàn với hệ thống kiểm soát hành trình của xe.

Giống như hàng loạt ông lớn khác trong ngành sản xuất ô tô, Tesla cũng phải hứng chịu tình trạng thiếu hụt phụ tùng và thứ quan trọng nhất đó là chất bán dẫn – chip trên xe, Elon Musk từng cho biết trên Twitter rằng giá cả hiện tại đang không được tốt do áp lực từ chuỗi cung úng toàn ngành.