FSD – Tính năng tự lái hoàn toàn trước đây là một ‘option’ mua theo xe, giờ đây hoàn toàn có thể mua theo dạng gói thuê bao tháng với mức giá 199 USD/tháng.

Ban đầu Full Self Driving được bán ra với mức giá 10.000 USD, nhưng giờ đây người dùng xe Tesla có thể trải nghiệm thử tính năng này với mức giá hợp lí hơn là 199 USD cho mỗi tháng mà không cần có cam kết lâu dài nào.

Tuy nhiên thì không phải xe Tesla nào cũng được hỗ trợ gói này, mà cần phải trang bị phần cứng Full Self Driving (FSD) 3.0 hay (HW3) trở lên, với cấu hình tự động lái Cơ bản hoặc Nâng cao thì mới đủ điều kiện đăng kí. Các bản option nâng cấp nhỏ 1.500USD trước đó nếu không thoả những điều kiện trên thì vẫn sẽ không tương thích.

Ảnh: Cách mà xe Tesla ‘nhìn’

FSD sẽ bao gồm các chức năng tự động cho phép xe điều hướng, tự chạy, tự thay đổi làn đường, tự đỗ xe, tự triệu hồi xe, nhận diện thông tin biển báo bên đường, FSD hoạt động tương tự như một người lái thật sự với tính toán của máy tính và cần có người lái thật sự giám sát hành trình của xe, chứ chưa đạt mức tự hành hoàn toàn trên đường.