Strategy Shadow Tactics: Blades of the Shogun

Thảo luận trong 'Game' bắt đầu bởi Nấm Lùn, 03/04/2017.

Lượt xem: 1,983

 1. Nếu bạn thích thể loại game lén lút, chiến thuật theo nhóm thì chắc chắn không thể không biết 2 đại diện cho thể loại này là Commandos và Desprados. Commandos thì từ sau phiên bản thứ 3 (Destination Berlin) đã chuyển sang lối chơi góc nhìn thứ 1 rồi biến mất, còn Desperados sau thành công của phiên bản đầu tiên (Desperados: Dead or Alive) thì 2 phiên bản tiếp theo không thể nối tiếp thành công như phiên bản đầu, đánh dấu sự suy thoái của thể loại này. Những tưởng thể loại Lén lút chiến thuật theo nhóm này chỉ còn trong ký ức thì trong một lần thử search với từ khóa "Commandos-like games" mình vô tình tìm thấy game này từ một forum của nước ngoài, đó là : Shadow Tactics: Blades of the Shogun (STBotS). Xem thử screenshots và gameplay video thì ngay lập tức mình phải download về cắm mặt vào màn hình. Chỉ vừa load vào game và chơi 1 xíu thôi thì những cảm xúc tưởng đâu đã mất từ lâu nay lại ùa về, từ phong cách đồ họa cho tới cách chơi, thật sự cho mình cảm giác như trở về tuổi thơ vậy.

  Trailer :


  Nếu Commandos có bối cảnh là WW2, còn Desperados thì có bối cảnh ở miền viễn Tây thì STBotS đưa chúng ta về thời Edo của Nhật Bản. Và phải công nhận một điều là chiến thể loại lén lút này mà điều khiển các nhân vật như Samurai hay Ninja thì chỉ có .... chuẩn.

  Screenshots:
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Đồ họa trong game rất đẹp, mình có cảm giác phong cách đồ họa trong STBotS rất giống với Desperados, nhiều màu sắc và sáng. Còn âm thanh trong game cũng rất hay, lúc dồn dập lúc yên tĩnh, và âm nhạc trong game mang phong cách rất ư là Nhật Bản.

  Tuy game có phong cách đồ họa giống như Commandos 2 &3 (góc nhìn 3D từ trên xuống, có thể xoay góc nhìn 360 độ) nhưng đồ họa trong game rất đẹp và chi tiết, và để tận hưởng hết vẻ đẹp của game này thì mình nghĩ máy Mac của các bạn phải có card đồ họa rời và bộ nhớ RAM ít nhất cũng phải 8GB thì mới có thể chạy game ổn định được. Máy mình là Mac Pro MD103 (đã nâng cấp lên 16GB RAM và có card rời GT650m 1GB) nhưng khi mình khi vừa chơi màn đầu tiên đã phải chỉnh Settings về mức Low mới có thể chơi mượt mà được (nếu để mặc định thì vào chơi tầm 5 phút hoặc đến chỗ cần xử lý đồ họa nhiều như cháy nổ hoặc đông nhân vật là bị văng ra liền), tuy đã chỉnh về mức gần như thấp nhất nhưng trải nghiệm về đồ họa của game vẫn còn ở mức rất ổn.
  Đây là Settings của mình, các bạn có thể tham khảo:
  [​IMG]

  Về gameplay, phải công nhận một điều là độ khó của game này so với Commandos 2&3 cùng với Desperados thì khó hơn nhiều. Mình tuy không phải là hardcore gamer nhưng nếu so với khi chơi Commandos và Desperados thì thời lượng load lại game của mình là ... không đếm được. Hầu như kẻ địch bọc lót cho nhau quá tốt nên cứ mỗi một lần giết 1 tên lính địch hoặc lọt vào khu vực ẩn nấp là mình Quick Save liền, mỗi một lần hành động sai sót là y như rằng phải load lại game, mà mình là mình chỉ đang chơi ở độ khó Normal thôi ^_^

  Các nhân vật trong game được thiết kế rất tốt, mỗi nhân vật đều có một thế mạnh và yếu nhất định, và cách thiết kế nhân vật của STBotS tỏ ra cực kỳ hợp lý xuyên suốt trong tất cả màn chơi. Thời lượng điều khiển các nhân vật trong game hợp lý và đồng đều hơn so với Commandos và Desperados, vì trong game này sẽ không có tình trạng sử dụng 1 nhân vật và càn lướt hết cả màn được (điều này đặc biệt rõ rệt trong Commandos 2). Mà thay vào đó chúng ta phải sử dụng đến cách thức "làm việc nhóm" khá là nhiều mới có thể giải quyết được khó khăn, cái này chỉ khi vào game chúng ta mới có thể cảm nhận được.
  [​IMG]  Link download : (Đăng nhập hoặc đăng ký để thấy link)

  Các file đính kèm:

  • sd.
   sd.png
   Kích thước:
   310.2 KB
   Đọc:
   0
  Chỉnh sửa cuối: 03/04/2017
  khoibn thích bài này.
 2. triking

  triking

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  3
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City, Vietnam
  Fan Comandos tuy nhiên MC700 8Gb RAM dù rất thích nhưng vẫn không dám tải về :))
Chủ đề đã tạo: Shadow Tactics
Diễn đàn Tiêu đề Date
Game Shadowrun: Hong Kong 12/04/2016
Game Shadowgate - [Fshare] - [Phiêu lưu] 19/08/2015
Game Middle-Earth: Shadow of Mordor [SIÊU PHẨM - Game of the Year] 04/08/2015
Thủ thuật IOS - Cydia Hướng dẫn "Thuốc" Shadow Fight 2 Version 1.9.9 (Jailbreak, iFile) 23/07/2015
Thủ thuật IOS - Cydia Hướng dẫn thuốc "Drone: Shadow Strike" (All Version) 21/07/2015

: game, fshare

Chia sẻ trang này

Macintosh.vn Chia sẻ là đam mê