Hiện tại Apple đang cật lực phát triển các sản phẩm của mình cho đúng tiến độ 2 năm chuyển đổi sang Apple Silicon và trong 2022, cũng là năm cuối cùng dự kiến sẽ có đến 5 thiết bị máy Mac mới được ra mắt, bao gồm cả phiên bản làm lại của MacBook Pro M1 hiện tại.

Những thiết bị được dự đoán bao gồm

  • iMac cao cấp, dòng sản phẩm dành cho người dùng Pro, xếp trên iMac 24-inch đã ra mắt
  • MacBook Air hoàn toàn mới, với khả năng cao sẽ sử dụng con chip ‘M2’.
  • Mac mini hiệu năng cao
  • MacBook Pro dòng entry-level sẽ được nâng cấp ngoại hình
  • Mac Pro với Apple Silicon

Với rất nhiều tin đồn xung quanh những thiết bị mới, nhưng điểm đáng chú ý vẫn là chiếc MacBook Pro M1, bởi vì nó là một sản phẩm nhằm lấp đi khoảng trống của MacBook Air và những chiếc MacBook Pro thực thụ nên việc nó sớm có những nâng cấp đáng giá hơn, ví dụ như việc loại bỏ Touchbar và có nhiều cổng kết nối hơn cũng đáng được quan tâm.

Ngoài ra chiếc MacBook Air thế hệ tiếp theo sẽ sở hữu con chip mới là điều dễ hiểu, nhưng hiện tại với những gì đang diễn ra với M1 Pro và M1 Max, nhiều khả năng M2 sẽ có chút sự tương đồng trong thiết lập số nhân với M1 Pro, nhưng được tối ưu hơn có thể là ở mức xung nhịp.

Hiện tại thì nhiều tin tức rò rỉ cho thấy MacBook Air mới sẽ có thiết kế mang hơi hướng của iMac 24-inch với sự đa dạng màu sắc và một sự cách tân trong phối màu vậy liệu có nó thành sự thật hay không thì phải chờ đến năm sau. Còn với những thiết bị đã được cập nhật trong năm nay như MacBook Pro vừa ra mắt thì năm sau có vẻ như sẽ không được cập nhật lên dòng vi xử lí mới.