Apple có thể sẽ ra mắt dòng Mac mini cao cấp của mình với thiết kế mới cùng con chip ‘M1X’ hiệu năng trong vòng vài tháng tới đây.

Mac mini thật sự vẫn có một phân khúc người dùng nhất định, nhưng với hiệu năng của nó hiện tại vẫn chưa đáp ứng tốt khoảng ‘bào tiền’ dành cho những người dùng chuyên nghiệp. Với những gì mà nó được trang bị hiện tại, Mac mini vẫn thuộc phân khúc ‘entry’ dành cho các nhu cầu học tập là chính và giờ đây nhiều tin tức hơn khẳng định sự có mặt của Mac mini cao cấp hơn Mac mini M1 bao gồm cả thiết kế mới, nhiều cổng kết nối hơn.

Vào mua thu năm ngoái, ba chiếc máy Mac đầu tiên chuyển sang dùng Apple Silicon trong đó có Mac mini chuyển sang dùng bộ vi xử lí M1. Điểm đặc biệt là Mac mini vẫn sử dụng nguyên thiết kế cũ chỉ là thay ‘bộ lòng’ Apple Silicon mà thôi, và hơn hết hiện tại Mac mini được sử dụng cho các tác vụ cơ bản như là stream video, một số người dùng sử dụng như là một công cụ phát triển phần mềm, làm máy chủ hoặc là chỉnh sửa ảnh, chỉnh sửa video của họ, và có thể xem như chừng ấy vẫn là chưa đủ đáp ứng nhu cầu của người dùng Mac mini khi trước đây họ có nhiều lựa chọn cấu hình cao và khủng hơn bây giờ rất nhiều các tùy chọn lên đến Core i7 và 64GB RAM, và một chiếc Mac mini cao cấp thật sự xứng đáng để chờ đợi.

Hồi tháng 5 leaker Jon Prosser là một người chuyên rò rỉ các sản phẩm của Apple đã chia sẻ hình ảnh của Mac mini sắp sửa ra mắt sẽ trông như thế nào và theo những thông tin được chia sẻ thì Mac mini sẽ có cổng nguồn từ tính tương tự với iMac hiện tại, không chỉ thế mặt trên của Mac mini có thể là chuyển sang chất liệu kính chứ không còn là nguyên khối kim loại như hiện tại.

Mùa thu này, Apple đang chuẩn bị ra mắt một loạt các sản phẩm mới theo thông lệ hằng năm, bao gồm iPhone 13, Apple Watch Series 7, iPad mini mới, iPad giá rẻ được cập nhật, Airpods mới, MacBook Pro 14 và 16-inch là một loạt các sản phẩm mới nên khả năng sẽ lần lượt ra mắt trong tháng. Năm ngoái với sự kiện đặc biệt cho Apple Silicon, Apple ra mắt Apple M1 trên loạt máy Mac của mình, chứ không gộp lại trong một sự kiện chung.