Trong thời điểm hiện tại sự chú ý của người dùng là hướng đến iPhone mới vào sự kiện ngày 14/9 tới đây, nhưng tin tức rò rỉ mới nhất cũng cho thấy MacBook Pro 14 và 16-inch cũng đã sẵn sàng với bộ vi xử lí M1X, và sẽ có mặt trên thị trường ‘trong vài tuần tới’.

Mặc dù rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến lịch trình bán ra nhưng Apple vẫn sẽ có một lịch trình ra mắt cố định trong thời gian sắp tới, với cái tên chậm trễ đầu tiên sẽ là Apple Watch Series 7. Còn với MacBook Pro 14 và 16-inch, hiện tại vẫn chưa có bất kì mối lo nào về việc giao hàng trễ sau buổi ra mắt trong thời gian sắp tới.

MacBook Pro với con chip M1X sẽ được trang bị trên cả MacBook Pro 14 và 16-inch, mang đến một hiệu năng tốt hơn đáng kể khi so sánh với con chip M1 hiện tại là dành cho những người dùng các sản phẩm giá rẻ, ngoài ra sự kì vọng còn có thể có bao gồm sử dụng cổng sạc MagSafe từ tính mới, dùng màn hình MiniLED và tạm biệt Touch Bar.

Kì vọng M1X sẽ cải thiện hơn 50% hiệu năng của M1 thời điểm hiện tại do tăng cường 50% số lượng nhân cho cả CPU và GPU, và đây được xem là một biến thể của M1, giống như A12 trên iPhone rồi A12X trên iPad vậy. Sự tăng cường hiệu năng đột phá sẽ là ở M2 vào năm sau.

Nhiều khả năng tại sự kiện ngày 14/9 này Apple sẽ không ra mắt bất kì chiếc máy Mac nào bởi vì họ sẽ có rất nhiều thứ để nói dành cho iPhone và ngược lại Mac cũng có rất nhiều câu chuyện để kể, vậy nên một sự kiện tương tự sẽ được diễn ra vào tháng 10, và cũng có thể đi kèm với phần cứng dành cho iPad giá rẻ.

Vậy nên nếu thời điểm hiện tại anh em đang cân nhắc việc mua máy Mac mới thì có thể chờ đến khi ra mắt rồi hẳn quyết định, nhưng nếu xét về mức giá MacBook Pro mới sẽ chắc chắc trên $1.600 và dự kiến khi về Việt Nam sẽ có thể rơi vào khoảng 40 triệu đồng.

Một lưu ý khác nữa nếu anh em đang có ý định chờ MacBook Air thì sẽ phải đợi đến đầu năm sau, do hiện tại không có nhiều tin đồn xác nhận trong năm nay sẽ có MacBook Air mới, mà đa phần đang hướng đến một con Mac mini cao cấp hơn M1 hiện tại, để đáp ứng nhu cầu làm việc hiệu suất cao tại nhà, có thể Mac mini sẽ ra trước rồi MacBook Air, hoặc ra cùng lúc vào đầu năm sau luôn.