Bên trong code của macOS Monterey xuất hiện một độ phân giải màn hình mới mà rất có thể ám chỉ màn hình của MacBook Pro mới.

Bên trong macOS Monterey beta được tung ra gần đây có chứa thông tin về một độ phân giải có thể tạm gọi là tin đồn của màn hình MacBook Pro 14 và 16-inch. Các độ phân giải này lần lượt “3456 x 2234 Retina” và “3024 x 1964 Retina”.

Việc phát hiện những thông tin này cũng khá tương đồng với các tin tức rò rỉ cho thấy MacBook Pro 14 và 16-inch sẽ được trang bị một màn hình mới (cũng có khả năng là Mini LED) với vi xử lí Apple Silicon M1X bên trong. Để so sánh, hiện tại MacBook Pro 16-inch đang sử dụng màn hình có độ phân giải 3072 x 1920 còn bản 13-inch là 2560 x 1600, và nếu 2 kích thước trên kia là thật có nghĩa rằng Apple đã tăng độ phân giải của màn hình lên một chút, với khả năng hiển thị nhiều pixel hơn so với màn hình cũ, mặc dù bản thân nó cũng đã khá tốt và hiện chỉ đang thiếu đi tần số quét cao mà thôi.

Macbook Pro

Ngoài ra những nâng cấp của Apple dự định dành cho MacBook Pro 14 và 16-inch bao gồm sử dụng lại cổng sạc Magsafe (có thể là cổng kiểu mới không dùng loại cũ nữa), cũng như mang trở lại khe thẻ SD cùng cổng HDMI kết nối máy chiếu. Và thay đổi lớn nhất có thể là Touch Bar sẽ được loại bỏ trên toàn bộ các sản phẩm năm nay.