Để đảm bảo trải nghiệm của người dùng Oppo và Vivo cam kết hỗ trợ phần mềm lên đến 3 năm thay vì 2 như hiện tại.

Đối với Vivo sẽ là dòng X-Series và Oppo là từ Find X3 sẽ được cam kết hỗ trợ phần mềm trong vòng 3 năm sau khi được bán ra thị trường. Hiện tại không phải nhà sản xuất nào cũng ‘dám’ cam kết 3 năm hỗ trợ phần mềm mà chỉ là một nhóm nhỏ những nhà sản xuất tên tuổi, ban đầu bao gồm Google tiếp đến là Samsung thay đổi từ 2 lên 3 năm, và sau là LG cũng đã cam kết 3 năm mặc dù họ đã tuyên bố rời khỏi thị trường nhưng trải nghiệm của người dùng vẫn sẽ được đảm bảo trong vòng 3 năm kế tiếp nếu người dùng đã tin cậy mua các sản phẩm của họ.

3 năm hỗ trợ phần mềm là một bước tiến lớn của hệ điều hành Android từ ban đầu chỉ là 2 năm, trong tương lai cam kết hỗ trợ còn có thể nâng lên 4 năm vì những động thái từ Google và Qualcomm hiện đang cố gắng giúp các nhà sản xuất dễ dàng hơn cung cấp các bản cập nhật phần mềm lẫn cập nhật bảo mật.

Hiện tại Apple vẫn là nhà sản xuất dẫn đầu trong việc cập nhật phần mềm cho các điện thoại cũ, hiện tại iPhone 6s từ 2015 vẫn được cập nhật lên hệ điều hành mới nhất là iOS 14 mặc dù đã là 6 năm tuổi và đồng nghĩa là 5 bản cập nhật lớn từng được cài lên.