Nối bước Huawei và Xiaomi, Oppo cũng đang có ý định tham gia vào lĩnh vực kinh doanh xe hơi.

Oppo là một công ty con về điện thoại thông minh và điện tử của BBK Electronics, được cho là đang muốn tham gia vào lĩnh vực kinh doanh xe hơi. Nhà sáng lập và CEO của Oppo đang chỉ đạo dự án và công ty hiện đang tuyển dụng nhân tài, vạch ra lộ trình phát triển xe hơi của mình.

Hiện vẫn chưa rõ Oppo sẽ tiếp cận xe hơi theo cách nào, bởi Xiaomi là hãng chế tạo xe hơi của riêng mình từ đầu, còn Huawei là phát triển phần mềm cho các nhà sản xuất ô tô. CEO của Oppo cho biết ” Chúng tôi sẽ tập trung vào những lĩnh vực mà Oppo có thể hoạt động tốt”.

Có thông tin cho rằng Chen đã gặp gỡ nhà cung cấp pin CATL gần đây và Oppo đang thành lập một nhóm phát triển công nghệ lái xe tự động, với Andy Wu, Phó chủ tịch kỹ thuật phần mềm của Oppo và Eric Guo, cựu nhà khoa học chính của công ty EV Xiaopeng Motors ( Xpeng) tham gia.

Oppo cũng đã tham dự hội nghị nhà phát triển của SAIC được tổ chức tại Thượng Hải năm nay và đã công bố một số bằng sáng chế liên quan đến lái xe tự động và không người lái, bao gồm thiết bị đo khoảng cách, camera và thiết bị định vị ô tô. Nghiên cứu hiện đang được thực hiện tại bộ phận ô tô của Oppo có trụ sở tại Thành Đô.