Có cùng chuỗi cung cứng và nhiều điểm tương đồng nên OnePlus đã quyết định hợp nhất với Oppo.

Giám đốc điều hành của OnePlus trong một bài viết trên diễn đàn cho biết ‘OnePlus sẽ tích hợp sâu hơn’ với Oppo, nhưng không nói thêm bất kì chi tiết nào và giờ trong một tin tức rò rỉ từ Evan Blass với nhiều thông tin chi tiết và sử dụng thuật ngữ rõ ràng hơn.

“Với sự kết hợp, OnePlus sẽ thành một thương hiệu con của Oppo, tuy nhiên sẽ hoạt động như một công ty độc lập”. Trong bản ghi nhớ còn nói rằng giám đốc sản phẩm của Oppo cũng sẽ chịu trách nhiệm về các chiến lược sản phẩm cho cả Oppo lẫn OnePlus trong thời gian tới.

Về cơ bản điều này có nghĩa rằng OnePlus sẽ trở thành thương hiệu con của Oppo, nhưng vẫn duy trì thương hiệu, ngoài ra thì hoạt động kinh doanh và phát triển sản phẩm sẽ được hợp nhất.

“Với sự hợp nhất của cả hai công ty, OnePlus sẽ có nhiều nguồn lực hơn để tạo ra những sản phẩm tốt hơn nữa, nó cũng cho phép công ty hoạt động hiệu quả hơn”. Đầu năm nay OnePlus và Oppo đã hợp nhất các bộ phận R&D của họ do đó việc tích hợp sâu này để hợp lý hoá hoạt động kinh doanh của cả hai.

Về phía khách hàng thì có vẻ như việc là người dùng thì anh em sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều, về mặt các sản phẩm của OnePlus và Oppo thì điều này giúp chuyện những sản phẩm của OnePlus và Oppo có nhiều điểm trùng hợp thì người dùng sẽ không phải bàn cải quá nhiều khi nó là các sản phẩm tầm trung hay phổ thông, tuy nhiên về mặt sản phẩm cao cấp có lẻ mỗi công ty vẫn sẽ giữ bản sắc của mình.