Trong một bài đăng trên diễn đàn, OnePlus cho biết hiện họ đang kết hợp OxygenOS và ColorOS lại với nhau, lợi ích sớm nhất mà người dùng nhận được là cam kết 3 năm nhận cập nhật Android cho các thiết bị OnePlus.

“Sự thay đổi này người dùng sẽ không thể nhận thấy do nó diễn ra ‘ở hậu trường’, giờ đây đội ngũ phát triển lớn hơn, nhiều năng lực và nguồn lực R&D dồi dào hơn bao giờ hết, tất cả kết hợp lại với nhau để cải thiện trải nghiệm OxygenOS.”.

OnePlus cũng nhắc lại rằng OxygenOS vẫn sẽ là hệ điều hành ‘toàn cầu’ cho các thiết bị của OnePlus chứ không phải ColorOS ngoại trừ các thiết bị bán ra tại Trung Quốc. Và những sự thay đổi sớm nhất sẽ được thấy trên Android 12 Beta dành cho OnePlus 9.

Trong lịch trình ít nhất 3 năm cập nhật hệ điều hành được giải thích như sau:

  • Dòng sản phẩm flagship (bao gồm T / R): Dòng OnePlus 8 và các thiết bị mới hơn sẽ nhận được 3 bản cập nhật Android chính và 4 năm cập nhật bảo mật.
  • Nord / Nord CE: OnePlus Nord đầu tiên và các thiết bị Nord / Nord CE mới hơn sẽ nhận được 2 bản cập nhật Android chính và 3 năm cập nhật bảo mật.
  • Dòng Nord N: Bắt đầu từ N10 và N100, tất cả các thiết bị dòng N sẽ nhận được 1 bản cập nhật Android lớn và 3 năm cập nhật bảo mật.

Lịch trình này cũng không áp dụng cho những thiết bị cũ hơn, chỉ dòng OnePlus 8 mới đủ điều kiện còn với OnePlus 7 là thiết bị được ra mắt từ 2019 sẽ nhận được bản cập nhật cuối cùng trong năm nay. Ngoài ra các biến thể của các nhà mạng cũng sẽ có thể gây ra khó khăn trong việc cập nhật, vì nó cần ‘tuân theo các yêu cầu của các đối tác’.