Một chiếc Switch xịn hơn với nhiều những nâng cấp bên trong.

Nintendo vừa ra mắt phiên bản Switch sử dụng màn hình OLED với kích thước 7-inch độ phân giải 720p. Trong khi trước đó nhiều tin đồn cho biết Switch mới sẽ được trang bị con chip Nvidia bên trong nhưng phiên bản OLED vừa ra mắt với màn hình là sự nâng cấp lớn nhất. Switch OLED là phiên bản duy nhất hỗ trợ TV mode ở 1080p, mà tin đồn trước đó với sự nâng từ con chip Nvidia sẽ nâng cấp độ phân giải lên hẳn 4K, vậy nên tạm thời dừng lại ở mức này. Bản Switch OLED sẽ được bán ra từ 8/10 với mức giá $350.

Bên cạnh màn hình mới, model này còn đi cùng với một giá đỡ để anh em có thể dùng Switch trên bàn, bộ nhớ cũng được tăng gấp đôi lên mức 64GB, bộ dock mới đi kèm cổng ethernet và chất lượng âm thanh được cải thiện để chơi game tốt hơn trên Switch.

Ảnh: Nintendo Switch OLED.

Một chi tiết khác là Switch OLED vẫn sẽ chỉ có thời lượng pin tối đa 9 tiếng sử dụng mà thôi, kích thước bản OLED cũng dài hơn một xíu và cũng nặng hơn 0,03Kg.

Ảnh: Dock mới của Switch.

Joy-Cons vẫn sử dụng lại được trên bản Switch OLED và tương thích với mọi trò chơi trên Switch OLED. Phiên bản Switch OLED sẽ có hai màu là trắng và đen khi bán ra vào cuối năm nay, ngoài ra nữa dock mới cũng sẽ hoạt động cho cả bản cũ và mới.