Những tính năng này không được giới thiệu nhưng được rất nhiều người dùng Twitter ‘giật mình’.

Memoji có hoạt ảnh ở Login Screen (màn hình đăng nhập)

Một nâng cấp nhỏ nhưng mang nhiều sự thú vị cho người dùng là khi sử dụng Memoji làm ảnh đại diện ở màn hình đăng nhập nó có thể ‘cử động’ chứ không còn đơn điệu cứng ngắt như trước.

Thay đổi màu Mouse Pointer (con trỏ chuột)

Tại phần trợ năng được bổ sung thêm khả năng tuỳ chỉnh màu sắc của con trỏ chuột để dễ dàng nhận ra hơn và đồng bộ cho màu sắc bên ngoài của thiết bị (iMac M1). Cách thực hiện Accessibility > Display > Pointer.

‘Go to Folder’ được thiết kế lại

Không nhiều người dùng macOS sử dụng tính năng này nhưng giờ đây nó đã trông hiện đại hơn khá nhiều, và nó cũng có công cụ tự động gợi ý/điền phần còn lại để bạn tìm kiếm nhanh hơn khi sử dụng Finder và chọ ‘Go to Folder’. Phím tắt của công cụ này là ⌘⇧G, hoặc vào Finder > Go to Folder

Copy file trực quan hơn (hoặc không)

Trên macOS Monterey khi copy file sẽ có hiển thị chỉ báo quá trình hơi khác hơn so với trước đây, giờ đây nó là biểu đồ tròn chứ không còn là thanh ngang nữa, nhưng quan trọng là giờ bạn đã có thể ‘tạm dừng’ được việc copy một lúc, bên cạnh mỗi nút huỷ như các phiên bản hệ điều hành trước đây.

Hiện tại macOS Monterey chỉ cho phép tải về ở phiên bản beta cho các nhà phát triển, phiên bản public beta sẽ sớm có trong tháng 7 tới đây và bản cập nhật chính thức sẽ có vào cuối năm nay, với nhiều khả năng sẽ ra mắt cùng với MacBook Pro hoàn toàn mới.