Phần mềm cho macbook nên cài

Với những chiếc Macbook mới có lẽ ai trong chúng ta cũng đã từng có những thắc mắc là nên cài những phần mềm gì để tối ưu cho công việc và sử dụng nó một cách tiện lợi và thông minh hơn. Bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn tổng hợp những phần mềm cho Macbook mới dựa trên thói quen cũng như kinh nghiệm của mình.

Microsoft Office – Phần mềm cho macbook

Đầu tiên nhắc đền phần mềm cho macbook có thể nói đến là phần mềm Microsoft Office. Microsoft Office là bộ công cụ soạn thảo dành cho văn phòng mà chắc chắn trong chúng ta không ai là không biết nó cả. Chính vì thế mình sẽ không giới thiệu nhiều về phần mềm này và các bạn có thể download bộ cài mới nhất trên Macintosh tại link sau download Microsoft Office

phần mềm cho macbook


Archiver – Phần mềm nén và giải nén

Archiver là phần mềm nén và giải nén, đơn giản và dễ sử dụng nhất dành cho macOS. Bản thân mình cũng đang dùng app này làm mặc định cho việc nén và giải nén file. Ngoài giải nén ra các bạn có thể nén tập tin với bảo mật bằng password và tuỳ chọn mức độ mã hoá file này nọ.

Phần mềm rất nhẹ và hầu như chỉ chạy khi bạn giải nén một file nào đó thôi nên gần như không chiếm tài nguyên gì của máy cả.

Các bạn có thể download phần mềm trên Macintosh tại link sau download Archiver

phần mềm cho macbook


CleanMyMac – Phần mềm dọn dẹp và tối ưu hệ thống

CleanMyMac là phần mềm dọn dẹp, tối ưu và quản lý hệ thống dành cho máy Mac của bạn. Nó đóng vai trò như 1 “người lao công” để giúp cho máy tính của bạn luôn sạch một cách đúng nghĩa. Rất nhiều tính năng mà bạn có thể cần như “gỡ bỏ phần mềm cũ. theo dõi thông tin RAM, nhiệt độ….”.

Các công cụ có sẵn sẽ giúp bạn dọn dẹp máy Mac của mình một cách sạch sẽ và trách rủi ro mất file, chưa kể các công cụ tối ưu hoá hệ thống như dọn dẹp RAM hay xoá các file không cần thiết giúp máy Mac được gọn gàng, giảm thiểu tác động đến dung lượng bộ nhớ trống.

Các bạn có thể download phần mềm trên Macintosh tại link sau download CleanMyMac


AirMail – Phần mềm quản lý mail

Ngoài ứng dụng quản lý mail mặc định trong máy thì mình còn dùng thêm phần mềm này nữa. AirMail là ứng dụng mail được thiết kế dành cho các client mang đến hiệu suất cao và tính tương tác trực quan được tối ưu hoá dành cho hệ điều hành macOS.

Được thiết kế để giữ lại trải nghiệm đồng bộ xuyên suốt với một hoặc nhiều tài khoảng khác nhau, cho phép bạn truy cập mail mà không bị gián đoạn với giao diện hiện đại và dễ sử dụng. Bên cạnh Spark thì AirMail cũng là một trong những ứng dụng dành cho việc dùng mail khá nổi tiếng trên macOS, bên cạnh đó AirMail cũng đã hỗ trợ M1 – Apple Silicon.

Các bạn có thể download phần mềm trên Macintosh tại link sau download AirMaill

Tuxera NTFS

Tuxera là phần mềm giúp các bạn có thể đọc và chỉnh sửa được các file trên ổ cứng định dạng Windows. Nếu không cài phần mềm này thì khi chúng ta ghim ổ cứng vào sẽ chỉ thấy file thôi chứ không thể copy này nọ được.

Các bạn có thể download phần mềm trên Macintosh tại link sau download Tuxera NTFS

Final Cut Pro X – Phần mềm biên tập video

Final Cut Pro là phần mềm biên tập video chuyên nghiệp dành cho các nhà làm phim. Được phát triển bởi đội ngũ của Apple nên Final Cut Pro thừa hưởng những tính năng vượt trội về hiệu năng và tương thích với hệ điều hành macOS.

Các bạn có thể download phần mềm trên Macintosh tại link sau Final Cut Pro X

Downie – Phần mềm hỗ trợ download cho macOS

Downie là phần mềm hỗ trợ download dành cho macOS. Với việc tích hợp vào các trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay thì việc download video trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Cách sử dụng phần mềm cũng rất đơn giản nữa.

Một trình quản lý tải xuống đơn giản cung cấp cho bạn khả năng nhanh chóng lưu video từ các trang web khác nhau vào máy Mac của bạn.

Các bạn có thể download phần mềm trên Macintosh tại link sau Downie

Adobe Acrobat DC – Phần mềm tạo và chỉnh sửa file PDF

Adobe Acrobat DC là ứng dụng thuộc hệ sinh thái Adobe. Với Acrobat là một công cụ mạnh mẽ để tạo, chỉnh sửa, kí tên và theo dõi các file PDF trên thiết bị và cả trên Cloud. Nói không ngoa khi Acrobat DC sẽ là một ứng dụng để thay đổi cách bạn làm việc với các tài liệu PDF quan trọng của mình.

Các bạn có thể download phần mềm trên Macintosh tại link sau Adobe Acrobat DC


iStat Menus – Phần mềm theo dõi hệ thống

iStat Menus là một phần mềm quản lí, giám sát thông số hệ thống trên máy Mac toàn diện nhất hiện nay, là một bộ thu thập dữ liệu hệ thống được trang bị đầy đủ nằm trong thanh menu của bạn và cung cấp thông tin quan trọng về các chỉ số chính. Bạn nhận được số liệu thống kê về tải CPU, tải bộ nhớ, sử dụng / dung lượng ổ đĩa, hoạt động của ổ đĩa, màn hình nhiệt độ, cảm biến quạt, thời lượng pin và chu kỳ, thời tiết, v.v. Và ứng dụng cũng hỗ trợ Dark Mode.

Các bạn có thể download phần mềm trên Macintosh tại link sau iStat Menus

Pro Disk Cleaner – Phần mềm dọn dẹp ổ cứng

Pro Disk Cleaner là phần mềm dọn dẹp và tối ưu dung lượng cho ổ đĩa cứng. Nghe thì có vẻ giống CleanMyMac này nọ nhưng mà thực ra là không. Pro Disk Cleaner nó đóng vai trò đơn thuần là quét và tối ưu hoá dung lượng cho ổ cứng thôi nên lâu lâu anh em có thể dùng Pro Disk Cleaner để dọn dẹp và làm “sạch” ổ cứng của mình.

Các bạn có thể download phần mềm trên Macintosh tại link sau: Pro Disk Cleaner

Trên đây là những phần mềm macbook được Macintosh Việt Nam tổng hợp và giới thiệu đến các bạn, hy vọng với bài viết này các bạn sẽ biết được cách tải phần mềm cho macbook và đâu là những phần mềm nên cài cho macbook này nọ.