Như thế nào là coi thường ĐHV diễn đàn

Thảo luận trong 'Góp ý cho diễn đàn' bắt đầu bởi nazinguyen, 15/04/2015.

Lượt xem: 2,039

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Cách đây không lâu ( 6 7 ngày gì đó) mod tên là Mít Đặc (mitdac) ban mình vì tội xúc phạm điều hành viên ?
  Cho hỏi các staff ở diễn đàn này, câu hỏi " Bạn bị bệnh nghiêm túc ? " , điều đó là xúc phạm sao, trong khi chỉ bắt lỗi mình ở chỗ chấm phẩy ? Xong mình hỏi lại câu trên thì lâp tức bị ban.
  Thứ nhất mod này rất vụn vặt nếu không muốn nói là đàn bà ? Vì đàn bà rất để ý đến tiểu tiết.
  Thứ hai không biết ban quản trị diễn đàn lại để cho anh này làm việc với phong cách lộng quyền, ko vừa ý ai thì ban người ấy, ngứa mắt là ban, lẽo đẽo quote chỉnh lỗi chấm phẩy, sử dụng tiếng Việt .
  p/s: con người ta có rất nhiều loại bệnh, bênh sĩ diện, bệnh sạch sẽ, bệnh kĩ tính, bệnh càm ràm .... có rất nhiều loại thiên về tâm lý, riêng câu hỏi " Bạn bị bệnh nghiêm túc ? " thì nếu ban mình vì câu đấy thì anh or có thể là chị mod này (dù sao đi nữa mình cũng ko biết giới tính thật của người này) quá lạm quyền. Góp ý nho nhỏ cho diễn đàn, diễn đàn ít người, ae có chia sẻ trao đổi với nhau đc là vui lắm rồi đừng bị mắc chứng quan liêu, hở tí sai luật là ban, xin lỗi tham gia bên voz, tinhte mod với mem rất hoà đồng với nhau chứ đừng có ỷ cái chức mod là to lắm nhé bạn mắc ....à mitdac :-j
  À làm bài này xong mà bị ban nữa thì mình hứa ko bao giờ quay lại cái diễn đàn này nữa !
  (Đăng nhập hoặc đăng ký để thấy link)
  Chỉnh sửa cuối: 15/04/2015
  00986 thích bài này.
 2. linghec

  linghec

  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Bài viết 'Mod lạm dụng quá quyền hạn' k thể truy cập được nữa rồi.
  Hôm bữa có đọc bài và thấy nội quy 4rum là phải đặt dấu chấm.cuối mỗi câu mới đúng thuần phong mỹ tục chữ Việt. Nhưng mà để ý kỹ thì mod Mitdac cũng có để dấu chấm.tất cả bài viết đâu. Hài vl
  tattoos.inside thích bài này.
 3. nazinguyen

  nazinguyen

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  3
  rất bực bội khi bị ép những cái lỗi vụn vặt, 4rum chứ có phải văn bản nhà nước mà phải soi từng câu từng chữ.
  tattoos.inside thích bài này.
 4. khanhhung

  khanhhung Macintosh.vn Thành viên BQT

  Bài viết:
  1,296
  Đã được thích:
  1,515
  Điểm thành tích:
  1,019
  Vụ việc này mình sẽ đứng ra chịu trách nhiệm. Vì những ngày qua mình khá bận và không có thời gian online nhiều nên không nắm bắt được tình hình. Mình có một vài lời như sau:

  - Anh mitdac ( Anh Việt) mình gọi bằng anh bởi vì anh ấy là người lớn tuổi nhất trong toàn thể ban quản trị. Là người có gia đình rồi và rất tâm huyết với diễn đàn. Hiện anh ấy đang làm việc cho một công ty của nhật nên tất cả mọi nguyên tắc, mọi quy định hay cách làm việc đều ảnh hưởng cái "tốt" đến từ đất nước mặt trời mọc này. Mình nhận định anh ấy không quá làm dụng chức vụ và mình nghĩ chức vụ ở đây cũng không quan trọng với anh ấy. Chỉ là anh em không hiểu nhau và cách bạn đối đáp lại có phần hơi "cứng". Người Việt không tuân thủ tiếng Việt thì thôi chả có lý do gì để đi bắt bẻ bạn từng câu, từng chữ, từng dấu chấm, phẩy làm gì cho nó mệt. Việc anh ấy quan tâm đến nội quy, muốn mọi người hoạt động một cách có nguyên tắc, có phải trái đàng hoàng. Macintosh không phải là VOZ, cũng chẳng phải Tinhte. Bạn nói mod mà mem rất hoà đồng? Bạn thấy diễn đàn nào ban quản trị chăm chút từng ly, từng tí cho thành viên mà không đòi hỏi chút quyền lợi như Macintosh chưa?

  - Việc bạn bị ban và tiếp tục quay lại diễn đàn thì mình xin ghi nhận và nhận lời góp ý từ bạn. Bọn mình đều là người lớn hết rồi (xin hỏi bạn bao nhiêu tuổi rồi?) nên việc gì cũng phải giải quyết theo kiểu người lớn. Mình xin cam đoan một điều là không có việc lạm dụng quyền hạn một cách bừa bãi ở diễn đàn Macintosh.vn. Tất cả đều làm việc một cách có nguyên tắc và kỷ luật rõ ràng. Mod sai mod vẫn bị phạt, vẫn bị cắt chức vụ như bất cứ thành viên nào khác.

  - Cuối cùng mình xin đính chính lại một vài điều. Diễn đàn có nội quy riêng của diễn đàn, tức là chúng ta hoạt động theo một hướng khác, hoạt động theo tiêu chí "chia sẻ là đam mê" nên sẽ không có những kiểu "bừa bãi" như Voz hay bất cứ diễn đàn nào khác. Vì thế mình mong tất cả các bạn tôn trọng nội quy diễn đàn "CỐ GẮNG" một cách có thể nhất để không làm sai bất cứ điều gì để diễn đàn đi vào nề nếp hơn, hoạt động một cách nghiêm túc và thiết thực hơn nữa.

  Mình xin cảm ơn và chân thành xin lỗi bạn vì sự cố trên!
  linghec and Nguyen Hải Anh like this.
 5. thangvan8388

  thangvan8388

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Nơi ở:
  Hai Phong, Vietnam
  mod rút kinh nghiệm chắc vừa rồi bị thất tình nên thế :))
 6. nazinguyen

  nazinguyen

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  3
  Vì sao mình nói là lạm dụng quyền chức bởi vì :
  1. Mem sai mod có quyền warn ( cảnh cáo, lần 1 2 3 gì đó rồi ban) , cảnh cáo trước và ban sau (mình 26 tuổi, cũng từng làm mod ở YAN, Nazinguyen90 - EDM), điều này chắc quá rõ ràng rồi.
  2. Ban vì câu nói " Bạn bị bênh nghiêm túc " rồi cho rằng coi thường điều hành viên, câu nói quá bình thường ko có gì là xúc phạm và coi thường, ok ?
  3. Anh ta chắc cũng khá là lắm mồm hay có rất nhiều thời gian rảnh (rảnh chắc là không vì làm cho công ty Nhật thì ko có thời gian rảnh đâu) ? Lỗi vặt vãnh về chấm phẩy mà cũng phải nhắc nhở đến mức dùng từ gây khó chịu đến người khác, xin lỗi đây là văn bản chứ không phải code đâu mà cần phải đúng chấm đúng phẩy sợ sai cú pháp ?
  4. Nội quy là nội quy, đúng là phải chấp hành nhưng lỗi ở đây quá nhỏ so với chuyện bị ban, vụ him nhắc nhở y như là muốn dựa vào nôi quy chọc tức người khác rồi đợi người khác nóng lên thì him ban (mình có cảm giác thế), chứ không phải mắc lỗi spam, quảng cáo, post sex,...bla bla
  5. Nếu bạn đã thay mặt xin lỗi mình ok bỏ qua thôi , nhưng mấy cái lỗi nhỏ dựa vào luật rồi ban thì mình nghĩ khá lộng quyền. Còn kiểu mod " luật là bố, bố là luật" thì xin lỗi mình khinh còn hơn khinh loài 4 chân.
  00986 thích bài này.
 7. khanhhung

  khanhhung Macintosh.vn Thành viên BQT

  Bài viết:
  1,296
  Đã được thích:
  1,515
  Điểm thành tích:
  1,019
  Mình biết bạn đang tức giận nên có thể có những câu "mình cũng không chấp nhận được" nhưng không sao. Một điều nhịn là chín điều lành. Mình nghĩ bạn đã từng làm mod ở YAN gì đó thì bạn cũng đã hiểu làm mod "chả sung sướng" gì nên việc không có gì chúng ta có thể dừng lại ở đây.

  Về phía bạn. Nếu bạn thấy diễn đàn còn có ích cho bạn thì bạn có thể tiếp tục tham gia và ngược lại.

  Về phía chúng tôi, chúng tôi sẽ xem đây như một "trải nghiệm" để rút kinh nghiệm xử lý những vụ tiếp theo một cách "khéo" hơn.

  Cám ơn bạn rất nhiều!
 8. nazinguyen

  nazinguyen

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  3
  Sáng hôm ấy rất rảnh rang, mình tính chia sẻ cho ae một bài viết mẹo cho anh em tự vệ sinh phần cứng máy macbookpro, cách tháo dỡ máy dòng MBP 2011 để vệ sinh nhưng chính anh mod kia làm cụt hứng khi xông vào xỉa xói nhảm về dấu chấm dấu phẩy, thật sự là như vậy, xong tưởng chuyện nhỏ nhưng khi reload lại nhiều lần mới biết mình bị ban, đến bây giờ vẫn còn bực là bạn biết thế nào. Chuyên không đâu và đâu mà bị ban thử hỏi nếu bạn là mình bạn có bực không ? Trong khi đang cần vào diễn đàn để chia sẻ cách vệ sinh phần cứng.:mad:
  00986 thích bài này.
 9. khanhhung

  khanhhung Macintosh.vn Thành viên BQT

  Bài viết:
  1,296
  Đã được thích:
  1,515
  Điểm thành tích:
  1,019
  Thôi tóm lại là anh em mâu thuận trước thì mới có cái để tranh luận. Cũng là một trải nghiệm trong cuộc sống, không sao cả. Cái gì cho qua được thì cho qua, con người mà không ai hoàn hảo cả. Mình hy vọng sau bài viết này bạn sẽ không còn tức tối hay khó chịu nữa. Cái gì nói ra được rồi thì hy vọng sẽ dễ chịu hơn. Sau bài viết này mình mong nhận được bài viết " hướng dẫn vệ sinh phần cứng" như bạn nói ở trên được chứ? :D
 10. nazinguyen

  nazinguyen

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  3
  chẳng vấn đề gì, nhưng để khi hôm nào rảnh rỗi sẽ làm 1 bài, diễn đàn chia sẻ là đam mê mà, chỉ điều chưa kịp chia sẻ đã mua cái bực vào người :D
  khanhhung thích bài này.
 11. mitdac24581

  mitdac24581

  Bài viết:
  1,891
  Đã được thích:
  1,382
  Điểm thành tích:
  440
  Chào bạn. Tôi xin có đôi lời với bạn như sau:

  1. Các quy định của diễn đàn nói chung cũng như của box Mac OS X nói riêng được biên soạn một cách rất cẩn thận. Đây là diễn đàn kỹ thuật, chỉ một vài chỉ dẫn bông đùa hoặc một vài chữ viết nhầm cũng có thể gây hậu quả nghiêm trọng với thiết bị của người hỏi.

  2. Bạn đã tham gia diễn đàn, bạn cần tôn trọng các quy định của diễn đàn. Chúng tôi không đề ra các quy định vớ vẩn, cũng không ép buộc bạn phải tham gia diễn đàn và tuân theo các quy định nhảm nhí.

  3. Bạn vi phạm một loạt các quy định của box Mac OS X, từ cách đặt tiêu đề bài viết, đến việc viết tắt trong khi viết bài, lạm dụng dấu câu... Tôi đã nhắc nhở bạn về vấn đề đó, không chỉ một lần. Tuy nhiên, sau khi được nhắc nhở thì bạn không những không khắc phục mà lại còn buông lời bỡn cợt: "Bạn bị bệnh nghiêm túc à". Và bạn coi đó là bình thường?

  4. Tôi không phải là người ban hành nội quy, vì thế bạn không cần phải nói bằng giọng "luật là bố, bố là luật". Tôi chỉ là người thừa hành quy định mà thôi.

  5. Tôi làm gì ở đâu, bận rộn hay thất nghiệp, lắm lời hay bị câm, đàn ông hay đàn bà... điều đó không ảnh hưởng gì đến gì tôi đã/đang đóng góp cho diễn đàn cả. Bạn mới chỉ "tính chia sẻ" bằng 1 bài viết thôi mà đã kể hết cả ra thế rồi.

  6. Trong tất cả các bài trao đổi của bạn với diễn đàn, bạn đều luôn đề cao việc mình đã từng là mod ở YAN. Tuy nhiên YAN là diễn đàn giải trí của giới trẻ, vì thế nên những quy định của nó sẽ khác so với diễn đàn kỹ thuật, không có gì để so sánh cả. Bạn là một mod mà coi thường nội quy... kể cũng khó hiểu thật.

  7. Nếu bạn thật sự muốn đóng góp cho diễn đàn, bạn sẽ mở một loạt các chủ đề để gây sự với tôi. Bạn không cần phải chọc tức tôi bằng những lời lẽ kiểu như thế, vô ích thôi.

  Trước khi trách người khác, hãy nhìn lại bản thân mình một chút.
 12. khanhhung

  khanhhung Macintosh.vn Thành viên BQT

  Bài viết:
  1,296
  Đã được thích:
  1,515
  Điểm thành tích:
  1,019
  Chuyện nhỏ bỏ qua đi anh ơi. Ổn rồi mà. Topic này đóng lại tại đây nhé!
 13. nazinguyen

  nazinguyen

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  3
  Trích dẫn lại câu : " Bạn bi bệnh nghiêm túc ? " câu chắc trúng cái cái tâm nhĩ của bạn nên bạn mới phải ban tôi. Phân tích lại dùm cái ? Câu đó có gì xúc phạm bạn ? Xúc phạm đến cha mẹ, gia đình bạn chắc chắn là không ? Xúc phạm cá nhân bạn sao ? Chắc bạn có thể bị vấn đề đọc hiểu hoặc chưa đọc post phía trên của tôi ok ? Câu nói đó theo tôi chẳng có gì xúc phạm bạn hết, BỆNH NGHIÊM TÚC thì có gì là xúc phạm, như tôi nói phía trên, con người có rất nhiều chứng(bệnh), từ "bệnh" ở đây không phải là "bệnh" theo nghĩa đen là bệnh cảm cúm ho, nhức đầu sổ mũi, mà là "bệnh" ở đây là nghĩa bóng tức là "tính người" - con nít lớp 9 đọc vào cũng hiểu từ " BỆNH " nằm ở câu tôi hỏi không có ý gì coi thường hay xúc phạm, nếu qua " kiểm duyệt " chắc câu đó sẽ thành : " bạn có tính nghiêm túc quá " , ví dụ: dân gian hay có nhiều từ người này bị " bệnh sĩ diện " chắc chắn là ai cũng nghĩ là ông này có tính sĩ diện cao nên bị coi nó là " bệnh" , chị kia có " bệnh sạch sẽ ".......
  Vậy mà bạn cáo buộc tôi xúc phạm bạn , xúc phạm chỗ nào ? danh dự ?nhân phẩm ? gia đình ? Hỏi bạn lại , thế nào là xúc phạm ? Chừng nào tôi phát ngôn : " Thằng chó, mày bị nghiêm túc à ? (ví dụ) " như vậy mới là xúc phạm.
  Còn ngoài ra tôi không thấy tôi xúc phạm bạn chỗ nào. Tôi đang vô tư chia sẻ kinh nghiệm về vga card dòng 2011, bạn nhảy vào chỉnh sửa lỗi dấu chấm phẩy, bạn có tự cảm thấy mình làm loãng và nhạt topic ấy không ?
  Như kiểu 1 hội nghị , 1 nhóm người trao đổi với nhau, bạn nhảy vào nói: "bạn nên phát âm từ này cho đúng, phát âm như vậy là sai, yêu cầu bạn nói tiếng Việt 1 câu cho đủ chủ ngữ vị ngữ ..." thì chắc người ta bạt tai bạn và đuổi bạn ra khỏi hội nghị đó.
  p/s: ở topic trước góp ý, bạn cho rằng tôi xúc phạm bạn thì topic này tôi phản bác rằng, câu nói đó không hề xúc phạm bạn nhé. Còn nếu bị ban vì lỗi chấm phẩy thì quá hãi hùng.
 14. nazinguyen

  nazinguyen

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  3
  ở cmt coi như tôi đã nhận lỗi ở topic #1 , còn qua topic VGA card 2011 bạn có thấy bạn làm loãng topic ấy bằng cách xỉa thẳng vào cmt tôi đang chia sẻ với chủ topic không ?
  Diễn đàn kĩ thuật nên phải xoắn mạnh vào câu cú, lỗi chính tả, văn từ, chấm phẩy ?????
  Chỉnh sửa cuối: 16/04/2015
 15. mitdac24581

  mitdac24581

  Bài viết:
  1,891
  Đã được thích:
  1,382
  Điểm thành tích:
  440
  1. Bạn vi phạm, tôi nhắc nhở bạn không chỉ 1 lần. Bạn bỡn cợt, tôi ban nick bạn vì lý do "coi thường điều hành viên", coi thường quy định/nội quy của diễn, coi thường nhắc nhở của tôi. Screen Shot 2015-04-16 at 1.39.42 AM.

  2. Tôi chưa từng nhắc tới hai từ "xúc phạm".
  3. Quy định hiện tại có thể quá nghiêm khắc, bạn có thể góp ý để chỉnh sửa cho phù hợp. Tuy nhiên trước khi nó được chỉnh sửa thì rõ ràng là bạn vi phạm: sử dụng nhiều từ viết tắt, lạm dụng dấu phảy...
  4. Tôi cũng chưa từng nhắc tới việc bạn phải sửa bài. Tôi luôn sử dụng câu "Đề nghị bạn sử dụng tiếng Việt nghiêm túc khi đăng bài" một cách lịch sự nhất có thể để nhắc nhở các thành viên.

  Ngoài lề: một đoan văn có thể thay đổi nội dung hoặc gây hiểu lầm nếu viết ẩu.
  "Ăn cơm không được uống rượu" nên hiểu là "Ăn cơm, không được uống rượu" hay "Ăn cơm không, được uống rượu"?
  Quan Bui and DuongTH like this.
 16. Mr.nguyen0504

  Mr.nguyen0504

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Nơi ở:
  Gia Lâm Pho, Ha Noi, Vietnam
  Em phải đăng nhập để like cmt.
  tattoos.inside and nazinguyen like this.
 17. hungali33

  hungali33

  Bài viết:
  1,339
  Đã được thích:
  753
  Điểm thành tích:
  113
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Thôi thôi! Tưởng xong rồi giờ lại tiếp tục là sao? :eek:
  Các bác cũng nên viết ngắn gọn và xúc tích thôi, dài dòng em lười đọc quá :(
 18. pikachu

  pikachu Guest

  @nazinguyen thực sự mà nói, tôi khuyên bạn nghĩ chơi ở cái f4r này đi. Để tôi ngứa tay banned tận IP thì khỏi mà kiện với cáo. Đây lạm quyền đây rồi sao?
  Đọc bài nào cũng thấy khoe thân thế nào là Mod của YAN Dance, nào là so sánh với các forum khác...
  Nếu bạn thấy bạn hay thế, forum đang tuyển nhân sự đấy, ghi danh vào mà quản lí?
  Tôi khuyên tất cả mọi mod, admin còn lại đừng vì một hai member mà lên nói như cái chợ, đúng hay sai tôi đã nói một lần quá rõ và cũng đã xử lí xong. Nick bạn đấy cũng đã hết thời gian banned vào ngày 12/4, chả hiểu lí cớ gì mà ngày 15 lại đi kiện.
  Bài này lock lại. Ai nói về vấn đề "nghiêm túc", "văn hóa viết" và "mod @mitdac24581" nữa, mời nghĩ chơi vĩnh viễn ở diễn đàn này.
  Last edited by a moderator: 16/04/2015
  Muxuxi thích bài này.
 19. pikachu

  pikachu Guest

  Như đã nói tôi banned nick anh vĩnh viễn ở cái forum này, nhưng vẫn chưa làm, nhưng thái độ của anh ko còn gì để nói. Mời a lập nick khác, nhưng nếu vẫn nói về vụ việc đã qua, lập bao nhiêu, tôi hứa banned sạch bấy nhiêu, tới khi nào nghĩ nói hoặc chuyển chủ đề.
 20. DuongTH

  DuongTH

  Bài viết:
  923
  Đã được thích:
  331
  Điểm thành tích:
  63
  Nơi ở:
  Thái Nguyên
  Thật sự thì, bạn chủ topic sai từ đầu. Mod nhắc nhở thì tỏ thái độ coi thường người quản lý.
  Mình đứng ngoài nhìn vào chỉ thấy vấn đề của của hai bạn có thể giải quyết trực tiếp thay vì lỗi lên đây gõ bàn phím sát phạt lẫn nhau.

  có thể câu nói "bạn bị bệnh nghiêm túc à" với bạn không phải là xúc phạm nhưng với người khác nó đã đạt ngưỡng xúc phạm rồi.

  Cái điều thứ nhất bạn nói đến nó có ý xúc phạm không?
  Bạn không thấy xúc phạm thì chắc dây thần kinh tự trọng của bạn bị đứt rồi.
  Mình là người ngoài cuộc nhìn vào còn thấy chướng tai gai mắt đấy. Trước khi góp ý cho người khác bạn đã cân nhắc lời lẽ chưa.

  Bạn muốn góp sức cho diễn đàn thì nên làm gì đó thay vì ngồi đây gõ bàn phím và đôi co theo kiểu "ai thắng ai thua thì cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì".
  __________________

  + voz giờ toàn trẻ trâu bạn nhé, đã qua rồi cái thời 8x đầu 9x, nói câu nào chuẩn câu đấy, topic kéo trên 74 page mới được phong thánh và thánh phải ra đảo.

  + tinhte toàn thành phần gió chiều nào xoay chiều đấy, nói không lại được thì chửi, mod thấy war không thèm can xoá bài. Ví dụ trong chuyên môn riêng của mình, box hackintosh của tinhte.vn là một bãi rác, các thành phần không biết gì trao đổi với nhau như đã hiểu chuyện và nắm rõ kỹ thuật, mod bên đấy mới lộng quyền, bản thân mod thì đặt địa chỉ dịch vụ cài Mac dạo ở chữ ý trong khi mình đưa địa chỉ cho bất kỳ mem nào ở topic nào muốn cài dịch vụ thì lập tức bị xoá bài. Bài hướng dẫn tạo usb cài Mac của mình được gim lên nhưng sau lại bị mod gỡ xuống trong khi nội dung tốt hơn và mình support nhiệt tình. Bạn thích nghe gì nữa không pm riêng mình kể cho, bạn chưa thấy góc tối của nó như nào đã tung hê như vậy mình thấy hơi thông cảm đấy.

  Nếu bạn thích lôi quá khứ bạn từng là mod thì mình cũng từng là mod và giờ vẫn là mod của winphoneviet, hiện tại vẫn được phân quyền box mua bán rao vặt ( okiookio ), Nội quy ở box đấy phải áp dụng nghiêm ngặt để tránh lừa đảo, nội quy đã ghim lên, đã có những người làm ngơ nội quy vi phạm, không thiếu người như bạn kêu ca, lập topic có pm riêng có đủ cả. Nhưng không đứng ở phía người quản lý thì bạn không bao giờ hiểu được. Tương tự với bạn đặc thù của box bạn quản lý ( ngày xưa ) nó khác với đặc thù của box mod mitdac quản lý bây giờ, bạn đang đem cái gì ra so sánh ?
  mitdac24581 and huy toan like this.
Chủ đề đã tạo: thường diễn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Hoạt động offline Cao lá thường xuân có lợi ích sức khỏe gì? Hôm nay lúc 15:37
Hỏi đáp - Thắc mắc Giúp đỡ build 1 pc thường để cài mac os được không? 18/03/2019
Linh - Phụ kiện Sạc dự phòng xịn siu dễ thương và thời trang 27/10/2018
Linh - Phụ kiện BUFFALO SHOP - Phụ Kiện Anker Thương Hiệu Số 1 Tại Mỹ |BH 15 Tháng 1 Đổi 1 08/10/2018
Hỏi đáp - Thắc mắc quạt máy Mac Pro 2017 kêu to bất thường 29/09/2018

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này

Macintosh.vn Chia sẻ là đam mê