Những điều bạn cần làm trước khi update/ restore lên iOS 8 :

Thảo luận trong 'Cẩm nang kiến thức cơ bản' bắt đầu bởi kennywong, 08/09/2014.

Lượt xem: 8,843

 1. kennywong Administrator

  1. Kiểm tra thiết bị của bạn có thoả điều kiện để nâng cấp lên iOS 8 hay không ?
  - So với Andriod thì iOS có lợi thế hơn là được hỗ trợ cập nhật phiên bản trên nhiều thiết bị hơn. Đương nhiên vẫn có 1 vài thiết bị lỗi thời và không còn được hỗ trợ nâng cấp phiên bản. Vì vậy trước khi update, bạn cần tìm hiểu xem thiết bị bạn đang dùng có còn được hỗ trợ nâng cấp phiên bản nữa hay không, tránh tình trạng tốn thời gian tải về mà lại không thể nâng cấp được.

  1.

  2. Bạn là tín đồ của việc Jailbreak ? :
  - Nếu bạn có nhu cầu Jailbreak máy để sử dụng 1 số tweak để phục vụ cho công việc cuộc sống hằng ngày, thì bạn không nên nâng cấp lên iOS 8 ngay thời điểm phát hành. Vì thời điểm ấy chưa có những công cụ giúp jailbreak thiết bị của bạn ngay được. Thế nên, các bạn nên cân nhắc việc update lên phiên bản cao nhất của iOS hiện giờ là 7.1.x và tiến hành jailbreak ngay, vì sau ngày 9/9/2014 Apple có thể sẽ tung ra bản chính thức của iOS 8 bất cứ lúc nào và khi đó bạn không còn cách restore về phiên bản iOS 7 để jailbreak được nữa vì Apple sẽ khoá sign iOS 7.

  2.

  3. Dọn dẹp hệ thống, xoá những thứ không cần thiết trước khi nâng cấp :
  - Vì trong quá trình Update/Retore phiên bản iOS mới, chúng ta sẽ tốn khá nhiều thời gian để iTunes khôi phục các dữ liệu data mà chúng ta hiện có, cho nên nắm bắt cơ hội này chúng ta hãy dọn dẹp bớt 1 số App, Photo, Clip không còn cần thiết nữa để quá trình được diễn ra nhanh hơn .

  3.

  4. Hãy Backup hệ thống dữ liệu 1 cách trọn vẹn :
  - Khi chúng ta Update/Retore lên iOS 8 thì iTunes vẫn nhắc nhỡ chúng ta Backup dữ liệu,nhưng ở đây mình khuyên các bạn nên tự tay Backup tất cả dữ liệu vào máy tính như hình ảnh, ứng dụng, video, v.v…. hoặc dùng tài khoản iCloud để back up. Phòng trường hợp trong quá trình thao tác phát sinh lỗi vẫn còn cứu vãn được…

  4.

  5. Sạc đầy pin,bảo đảm pin trên mức 50% trước khi thực hiện Restore/Update :
  - Trong quá trình Restore mất khá nhiều thời gian và năng lượng pin. Vì vậy, nếu thiết bị chúng ta mất điện (hết pin) vào lúc này thì coi như thiết bị iOS mà chúng ta đang restore sẽ trở nên vô dụng (thành cục gạch hay cục chặn giấy cao cấp) ,cho nên trước khi thực hiện các bạn nhớ cho máy sạc đầy pin càng tốt nhé.

  5.

  6. Thoát tài Khoản iCloud trước khi nâng cấp :
  - Kiểm tra tài khoản iCloud trong máy có phải của hay không ? Phòng trường hợp bị Khoá iCloud. Vì vậy, tốt nhất bạn nên thoát tài khoản iCloud để quá trình restore hay update diễn ra dễ dàng và an toàn hơn.
  Ethan and binghia like this.
 2. Ethan

  Ethan Multimedia

  Bài viết:
  125
  Đã được thích:
  97
  Điểm thành tích:
  28
  hóng link download
Chủ đề đã tạo: Những điều
Diễn đàn Tiêu đề Date
Hỏi đáp - Thắc mắc Nhờ mọi người giúp đỡ khôi phục hệ điều hành MAC OS 10/01/2019

Chia sẻ trang này

Macintosh.vn Chia sẻ là đam mê