Tin rò rỉ xác nhận Apple thay đổi thiết kế, nhưng các nhà cung cấp lại bảo chưa phải bây giờ.

Từ nguồn tin của một nhà cung cấp tại Trung Quốc đã phủ nhận rằng iPad mini 6 và iPad 9 sẽ không được nâng cấp thiết kế, mà trước đó các tin đồn rò rỉ dự kiến sẽ là 2 sản phẩm tiếp theo được nâng cấp thiết kế, chuyển nút Touch ID lên cạnh trên và có hệ thống camera mới. Việc này cũng đồng nghĩa thế hệ tiếp theo sẽ được nâng cấp cấu hình bên trong tạm thời, chờ đợi thiết bị tiếp theo và mang đến khả năng màn hình Mini LED sẽ được trang bị cùng lúc với thiết kế mới.

Bên cạnh đó theo nguồn tin cũng cho biết iPad Air 5 sẽ mang nhiều điểm tương đồng với iPad Pro nhưng được cắt giảm đi hệ thống Face ID và màn hình tần số quét cao, còn lại hệ thống camera sẽ được trang bị tương đương với góc rộng, siêu rộng và một cảm biến LiDAR tại mặt sau.

Mặt khác, các thiết bị giá rẻ của Apple sẽ dần chuyển sang vi xử lí Apple A14 để mang lại hiệu suất mạnh mẽ hơn cho nhu cầu của người dùng ở hiện tại, việc trang bị vi xử lí mạnh hơn cũng góp phần tăng hiệu suất xử lí ảnh, mang lại chất lượng ảnh chụp, và hậu kì tốt hơn.