Bất kì một nhà sản xuất nào cũng không hề khuyến khích người dùng chỉnh sửa, sửa đổi phần mềm gốc và Samsung không phải là ngoại lệ với các sản phẩm của mình.

Trên Z Fold3 khi người dùng cố gắn unlock bootloader sẽ nhận được thông báo rằng sẽ không thể sử dụng camera trên máy được nữa. Và đây cũng không phải là lần đầu một nhà sản xuất cảnh báo người dùng unlock bootloader sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm và nặng nề nhất là ảnh hưởng phần cứng, gây không thể hoạt động như thông thường.

Và trải nghiệm này là thật khi một người dùng của diễn đàn XDA cũng xác nhận khi họ unlock bootloader máy ảnh của Z Fold3 hoàn toàn không thể hoạt động được, bao gồm: không thể nhận dạng khuôn mặt, ngay cả khi tải ứng dụng máy ảnh bên thứ ba cũng đều không thể hoạt động. Và khi re-lock bootloader thì máy ảnh đã hoạt động lại bình thường.

Dòng thông báo về việc người dùng Unlock bootloader, sẽ khiến máy ảnh không thể hoạt động.

Trước đó Samsung cũng từng có tiền lệ với Knox, khi người dùng cố gắng root điện thoại Samsung và cài đặt một phiên bản Android không chính thức, mọi thứ liên quan đến bảo mật Knox sẽ được vô hiệu hóa vĩnh viễn chỉ cho đến khi bạn thay thế phần cứng của điện thoại. Điều này có nghĩa rằng khi bạn root điện thoại Samsung có kèm bảo mật Knox, các tính năng như Samsung Pay, Secure Folder sẽ không bao giờ hoạt động nữa.

Cho đến hiện tại vẫn chưa rõ liệu Z Flip3 có bị hạn chế tương tự hay không, mặc dù những thành viên của XDA cũng đã thử unlock bootloader nhưng không nhận được bất kì thông báo nào về camera của máy sẽ bị vô hiệu hóa tương tự với Z Fold3.