Nhiều khả năng năm nay iPhone 13 sẽ là dòng sản phẩm đẩy giá iPhone lên một tầm cao mới dưới sức ép của việc đội giá thành sản xuất.

Theo báo cáo, TSMC đang có kế hoạch tăng chi phí sản xuất chip của mình, và điều này sẽ ảnh hưởng đến một số khách hàng trong đó có Apple. Dự kiến chi phí sản xuất có thể tăng đến 20% để phục vụ cho việc ‘sử dụng các quy trình tiên tiến và hoàn thiện’.

TSMC hiện được cho là đã gửi thông báo đến cho các khách hàng của mình về việc tăng giá đến 20% cho “các công nghệ quy trình tiên tiến và hoàn thiện của mình” và mức giá mới sẽ có hiệu lực từ tháng 1/2022.

Các quy trình kém hiện đại hơn như sub-7nm của TSMC cũng sẽ bị tăng giá từ 3-10%. Mà trong đó Apple là một trong những khách hàng hàng đầu của TSMC chiếm đến hơn 20% tổng doanh thu.

Vậy nên, như một cách để bù đắp cho chi phí bị đội giá và để đảm bảo doanh thu Apple hiện đang muốn tăng giá của dòng iPhone 13 lên để ‘giảm thiểu tác động của việc tăng chi phí lên lợi nhuận của họ’.

Trong năm nay Apple đã chuẩn bị một loạt cải tiến cho iPhone 13 bao gồm các tính năng đặc biệt dành cho máy ảnh và các nhà sáng tạo chuyên nghiệp, Apple cũng sẽ bổ sung thêm ProRes cho video và video ở chế độ chân dung, và việc có nhiều cải tiến đến vậy đây sẽ là lí do để Apple có thể tăng giá cho chiếc iPhone cao cấp nhất của mình.

Trong tháng 9 tới đây dự kiến Apple sẽ tổ chức một sự kiện online để ra mắt các sản phẩm mới của mình, bao gồm Apple Watch Series 7 và iPhone 13.