Tin khá là buồn cho anh em nào muốn mua máy Mac, bao gồm MacBook Air, MacBook Pro và Mac mini chạy SoC Apple M1 thì có lẽ phải sang năm sau mới nhận được máy.

Sáng nay, một số người dùng order trước những chiếc máy Mac chạy Apple M1 nói với Apple Insider rằng, họ được thông báo từ Apple rằng sẽ được nhận máy vào tháng 12. Nhưng đó là với người dùng đặt hàng cho cấu hình cơ bản, còn nếu tuỳ chọn cấu hình ví dụ RAM 16GB hay SSD 1TB thì Apple thông báo rằng sang tháng 1 mới có hàng để giao.

Cụ thể, những ai order MacBook Pro 13-inch M1 với 1TB SSD và 16GB RAM thì được thông báo rằng họ sẽ nhận máy từ khoảng ngày 13 tháng 1 đến ngày 27 tháng 1. Còn MacBook Air phiên bản 16GB RAM và 1TB SSD sẽ nhận máy vào ngày 20 đến 27 tháng 1.

Thời gian gần đây mới diễn ra hai ngày sale cực lớn nên có lẽ nhu cầu mua hàng của khách hàng quá cao khiến cho Apple gặp một chút khó khăn trong việc cung ứng, hơn nữa dịch bệnh covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhưng có lẽ nguyên do lớn nhất đó chính là con SoC Apple M1 cho một hiệu năng và thời lượng sử dụng pin quá tốt, khi một sản phẩm tốt hơn sản phẩm cũ ra mắt mà mức giá không đổi thì không có lí do gì mà nó không bán chạy cả.