Theo báo cáo từ một số người dùng sử dụng MacBook Pro 14 và 16-inch mới thì khe đọc thẻ SD trên dòng máy mới này thỉnh thoảng hoạt động không ổn định.

Một số người dùng cho biết họ thỉnh thoảng gặp vấn đề với khe thẻ SD khi nó hoạt động không được ổn định, thỉnh thoảng bị lỗi và thỉnh thoảng không thể đọc được nội dung.

Một người dùng cho biết, hiện anh đang sử dụng MacBook Pro 14-inch M1 Pro và khi sử dụng khe thẻ SD này nó cần đến 30 giây cho đến 1 phút để biết được thẻ có nhận hay không hay cần phải tháo ra cắm lại, loại thẻ mà anh này dùng là Sandisk Ultra cả dòng XC và HC, và ngay cả khi anh này định dạng lại thẻ thì gần như không có sự thay đổi nào, mặc dù khi cắm vào một đầu đọc thẻ USB rời thì thẻ vẫn hoạt động bình thường.

Trong một số tình huống, macOS hiển thị thông báo lỗi hoặc Finder bị treo và cần mất rất nhiều thời gian thì mới có thể đọc được nội dung bên trong thẻ.

Hiện tại có thể xác định rằng định dạng của thẻ không phải là nguyên nhân bởi vì đã có người dùng thử đổi các định dạng khác nhưng vẫn không thể khắc phục được vấn đề, các loại thẻ được đề cập đến từ các thương hiệu Sandisk, Sony, Samsung, 16GB, 32GB, 64GB, 128GB, 256GB, UHS-I, UHS-II, micro-SD, FAT32, exFAT cũng không có bất kì sự khác biệt nào.

Hiện tại Apple cho biết hiện họ đã nắm được thông tin lỗi trên và có thể khắc phục nó bằng các bản cập nhật trong tương lai, và hiện bản macOS Monterey 12.1 beta ‘có vẻ’ như đã khắc phục được vấn đề đó.