Trong phiên điều trần giữa Apple và Epic Games, Phil Schiller cho biết về con số khổng lồ để tổ chức WWDC hằng năm là khoảng 50 triệu đô.

Phía Epic lập luận rằng Apple đang thu 30% phí hoa hồng là quá cao cho những gì họ đang làm với App Store bao gồm hoạt động phê duyệt app, bảo mật, quyền riêng tư,… Còn Apple thì cho biết họ không tính lợi nhuận của App như một hoạt động riêng lẻ bởi nó còn là tiền đầu tư vào hệ sinh thái iOS, nghiên cứu và phát triển và chi tiền cho các sự kiện để phát triển ứng dụng như WWDC.

Schiller cũng nhắc lại về chương trình đối tác của Apple Store về video, nếu app đó đủ điều kiện thì sẽ có một tỉ lệ hoa hồng thấp hơn đặc biệt dành riêng cho các dịch vụ phát trực tuyến.

Điều này có nghĩa rằng Apple cũng đã nhượng bộ cho những nền tảng đặc biệt, và nó sẽ dành cho bất kì app nếu nó ‘hợp lí’, và vì app cũng cần phải giữ chân khách hàng nếu phí quá cao thì khách hàng cũng sẽ rời bỏ họ để tìm nền khác ‘rẻ hơn’, và Apple cũng mất đi lợi nhuận khi app không phát triển.

Và ‘bất kì app nào’ hiện là khoản 90% số nhà phát triển hiện tại đang tham gia trên App Store, với chương trình đặc biệt này sẽ giảm một nửa phí hoa hồng tương đương 15% anh em có thể tìm thông qua tên gọi App Store Small Business Program.