Đối tác của Apple là TSMC đã bắt đầu thử nghiệm con chip mới với quy trình 3nm và được gọi là N3 và khả năng cao nó sẽ là Apple Silicon – M3.

Theo báo cáo, TSMC sẽ bắt đầu chuyển quy trình sang sản xuất hàng loạt vào Q4/2022 và bắt đầu giao các con chip đầu tiên cho các đối tác là Apple và Intel vào Q1/2023. Như thường lệ những con chip với những tiến trình nhỏ hơn sẽ cung cấp một hiệu suất tốt hơn và khả năng tận dụng từng Watt điện tốt hơn so với thế hệ tiền nhiệm.

Vậy nên những thiết bị đầu tiên của Apple với con chip 3nm sẽ được ra mắt từ 2023, bao gồm iPhone 15 với con chip A17 và máy Mac với Apple Silicon là con chip M3, nếu anh em trông đợi vào 2022 thì nó vẫn chỉ là M2 mà thôi, nhưng dù vậy thì bản thân M2 vẫn là một sự cải tiến mang nhiều hơi hướng của M1 Pro và M1 Max, giúp những thiết bị giá rẻ của Apple trở nên mạnh mẽ hơn mà không cần phải chi nhiều tiền hơn cho các phần cứng chất lượng cao như màn hình hoặc mức RAM dung lượng cao.

Những con chip như M2 hoặc con chip A16 sẽ được sử dụng tiến trình TSMC N4, mặc dù vẫn là 5nm nhưng nó là sự cải thiện và tối ưu từ những năm vừa qua bởi A14, A15 và M1.