Dòng iPhone 13 Pro và 13 Pro Max của Apple sắp tớ đây sẽ được hỗ trợ tần số quét 120Hz, mang đến trải nghiệm mượt mà hơn khi cuộn kéo nội dung.

Tin tức rò rỉ cho thấy chỉ mỗi Samsung là đơn vị duy nhất cung cấp màn hình cho Apple với iPhone 13 Pro lần này. Và cũng nhiều tin đồn đã xác nhận iPhone 13 Pro/ Pro Max sẽ hỗ trợ tần số quét cao sau khi tính năng này đã trượt qua dòng iPhone 12 Pro/Pro Max ở hiện tại.

Với công nghệ màn hình LTPO giúp thiết bị hỗ trợ tần số quét 120Hz mà không phải đánh đổi đi quá hiệu ở thời lượng pin tổng thể.

Tương tự như những mẫu Apple Watch gần đây, LTPO cũng cho phép những thiết bị sử dụng thêm tính năng Always-on Display, nhưng không chắc điều này là cần thiết và Apple có trang bị nó trên iPhone 13 Pro hay không.

Trước đây những chiếc iPad Pro đã hỗ trợ tần số quét lên đến 120Hz kể từ 2017 và được gọi tên ProMotion, tính năng này điều chỉnh tần số quét của màn hình một cách tự động tuỳ thuộc vào tác vụ của người dùng mà cung cấp lên đến 120Hz. Còn ở hiện tại thì tần số quét cao với các thiết bị Android đã trở nên không còn mấy xa lạ, được phổ cập từ 90Hz ở những thiết bị giá rẻ và cao hơn cho những thiết bị cao cấp.