Một cụm màn hình hoàn toàn mới, từ tấm nền cho đến camera.

Những chiếc MacBook Pro 14 và 16-inch sắp sửa ra mắt sẽ được nâng cấp hệ thống webcam lên chuẩn FullHD, so sánh với hiện tại thì chỉ là 720p với tên gọi “FaceTime HD” camera, bao gồm toàn bộ các dòng MacBook Air và Pro.

Leaker cho biết, nâng cấp webcam này sẽ đổ bộ lên toàn bộ các dòng máy Mac của Apple, hiện tại iMac 24-inch là thiết bị đầu tiên được nâng cấp lên webcam mới này, mặc dù trước đó webcam của các thiết bị chạy con chip M1 đầu tiên là MacBook Air và Pro cũng được Apple tuyên bố là sẽ được nâng cấp nhờ vào vi xử lí M1, nhưng rõ ràng sự khác biệt là không ‘thấy được’.

Sắp tới đây Apple sẽ lần lượt tung ra 2 con chip mới của mình, một là M1X dành cho những thiết bị được ra mắt trong 2021 bao gồm MacBook Pro mới, và đầu năm sau sẽ là M2 dành cho MacBook Air hoàn toàn mới.

Hiện tại iMac 24-inch vẫn là thiết bị iMac ‘entry’ dành cho người dùng không có nhu cầu ‘bào tiền’ quá mạnh, nhưng vẫn đảm bảo hiệu năng, dành cho các Vloger, Designer, Content nhẹ nhàng được bình thường, nhưng sớm thôi iMac mới phiên bản làm lại của iMac 27-inch mới chính thức là công cụ mạnh mẽ hơn, giúp công việc của các nhà sáng tạo trôi chảy hơn.