Đến hiện tại thì iPhone 13 và Apple Watch Series 7 hiện đã được ra mắt, và sắp tới là thiết bị cuối cùng được mong ngóng nhất trong năm nay đó là Mac, và hiện tại theo thông tin từ Bloomberg thì máy Mac M1X hiện vẫn đang trong lộ trình.

Mark Gurman của Bloomberg đã nhấn mạnh về những báo cáo trước đó của anh này, theo đó thì quá trình chuyển đổi của Apple Silicon hiện vẫn đang diễn ra theo đúng kế hoặc và ‘M1X’ vẫn đang được chuẩn bị cho năm nay, điều này có nghĩa rằng trong khoảng thời gian cuối năm nay, có thể là tháng 10 và chậm nhất là tháng 11 MacBook Pro sẽ được ra mắt.

Theo đó M1X đã được phát triển theo 2 biến thể khác nhau. Điểm chung là chúng đều có 8 lõi hiệu năng cao và 2 lõi hiệu suất cao và sự khác biệt đến từ GPU mà có thể có nhiều sự chênh lệch từ 16 hoặc 32 nhân đồ họa bên trong mà trước đó chỉ dự đoán khoảng gấp đôi (từ 8 lên 16 nhân).

Ngoài ra Bloomberg cũng cho biết Apple vẫn đang làm việc với con chip xịn sò cao cấp hơn nữa là M2, mà dự đoán nó sẽ có hiệu năng CPU mạnh hơn, nhưng có thể là kém hơn ở GPU, vậy nên tổng thể anh em sẽ thấy rằng những con chip sắp tới với tên gọi là M’Y’ với Y là các con số khác nhau sẽ dành cho những thiết bị giá rẻ, entry level, còn biến thể M’Y’X hậu tố X sẽ là nâng cấp ở sức mạnh đồ họa bằng cách tăng thêm các nhân GPU vào bên trong vi xử lí, điều này sẽ được áp dụng không chỉ là Mac mà còn cả iMac, Mac Pro trong tương lai, nhưng cũng có thể sẽ có thêm biến thể khác để người dùng dễ phân biệt hơn.

Và những thông tin mà anh em có thể biết theo những tin tức rò rỉ trước đó thì MacBook Pro 14 và 16-inch mới sẽ ‘có thể’ sử dụng màn hình Mini-LED, với độ phân giải cao hơn nhờ khung viền thay đổi, sự quay trở lại của khe thẻ SD, cổng HDMI, và cổng MagSafe (chưa rõ là mới hay cũ – mà nếu cũ thì lại khá ‘kì’).