Một trong những trở ngại của MacBook Pro hiện đã được khắc phục bằng cách sử dụng một loại keo thân thiện hơn, dễ dàng thay thế hơn.

Phần mô-đun pin của MacBook Pro mới tương tự với nhiều thiết bị điện thoại hiện nay, đã chuyển sang sử dụng loại keo có thể dễ dàn thay thế được chỉ bằng cách kéo dãn nó ra là hoàn toàn có thể thay thế. Nếu như trước đây nếu tự làm và không phải thuộc trung tâm bảo hành của Apple anh em sẽ cần phải cạy phần pin ra (cạy theo nghĩa đen) mới có thể thay thế được pin.

MacBook Pro 2021

Gần như từ đời MacBook Pro Retina, Apple đã dần chuyển sang sử dụng 100% là keo dán chặt phần pin vào khung máy, vì vậy việc thay thế thật sự rất khó khăn, mà phải cần người có kinh nghiệm mới có thể ‘cạy’ được, nhưng giải pháp của các AASP và cả Apple là thay cả cụm, bao gồm cả pin phím, trackpad, touchbar, loa ngoài; Miễn là nó sử dụng keo để kết dính vào khung thì sẽ được thay toàn bộ. Trong khi đó MacBook Air (đến 2017) vẫn sử dụng các ốc cố định, và cực kì dễ dàng thay thế khi dung lượng pin đã xuống cấp.

Hiện tại một trong những vấn đề lo ngại đó là khi thay thế màn hình liệu chăng có mất TrueTone hay không, cũng như là TouchID cũng sẽ rất nhạy cảm như FaceID với bất kì thành phần nào không được xác thực bởi Apple đều sẽ bị tắt các chứng năng chính của nó, ngay cả khi nó chỉ đơn thuần là đổi qua lại giữa các máy với nhau?

Cũng như là hiện vẫn chưa rõ nếu người dùng thay thế pin, chính sách bảo hành liệu có còn thay cả cụm khung phím như trước hay không.