Phổ cập Mini LED cho toàn bộ các dòng sản phẩm MacBook của Apple.

Apple dự định sẽ ra mắt MacBook Air thiết kế hoàn toàn mới với màn hình Mini LED vào giữa 2022. Bản thân MacBook Air sẽ là một phiên bản mỏng hơn, nhẹ hơn của MacBook Pro 14-inch và 16-inch sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

Mini LED không hẳn là sự lựa chọn tốt nhất dành cho tấm nền màn hình nhưng nó vẫn hơn OLED ở khoảng giảm đi hiện tượng burn-in “lưu ảnh”. Hiện tại trong năm nay Apple đã ra mắt iPad Pro 12.9-inch với màn hình Mini LED, và vẫn còn rất nhiều những thiết bị khác vẫn đang trong lịch trình ra mắt bao gồm iMac/iMac Pro 27-inch, MacBook Pro 14-inch, MacBook Pro 16-inch, iPad 10.2-inch và iPad 7.9-inch, và vì là màn hình mới hoàn toàn nên đây chưa hẳn là kích thước sau cùng của những thiết bị này.

Bên cạnh màn hình mới, MacBook Air hoàn toàn mới dự kiến vẫn sẽ mỏng hơn, nhẹ hơn so với người tiền nhiệm, và máy sẽ được trang bị 2 cổng USB 4 và được cải thiện hiệu năng thông qua con chip ‘hậu bối’ của M1 đỉnh cao hiện tại.

M1 hiện đang cung cấp 8-CPU và 8-GPU là tối đa, nhưng con chip thế hệ sau của M1 dự kiến sẽ cung cấp lên đến hơn 10-CPU lẫn GPU. Những tin đồn gần đây MacBook Pro sẽ được trang bị lại cổng Magsafe, khe thẻ SD, cổng HDMI,.. và MacBook Air nhiều khả năng sẽ nối bước sự quay trở lại của các cổng cũ này.